TTLV: Phát triển mô hình trồng cây tăng vụ nhằm hỗ trợ xóa đói giảm nghèo tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội

Thứ năm - 08/12/2016 21:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Quyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/10/1990

4. Nơi sinh: Trạm y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển mô hình trồng cây tăng vụ nhằm hỗ trợ xóa đói giảm nghèo tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                  Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trương An Quốc.

Kết quả của luận văn đã tìm hiểu thực trạng hộ nghèo, công tác giảm nghèo tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Đánh giá được nguyên nhân, những khó khăn và nguyện vọng của hộ nghèo trên địa bàn xã. Từ đó vận dụng phương pháp phát triển cộng đồng trong công tác xã hội xây dựng dự án mô hình trồng cây tăng vụ nhằm hỗ trợ người dân nghèo tăng thêm thu nhập vươn lên thoát nghèo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề tài có khả năng ứng dụng trong thực tiễn thông qua việc xây dựng và triển khai dự án thực hiện trực tiếp địa phương. Đối tương tham gia trực tiếp vào dự án là hộ dân nghèo tại địa phương, cán bộ dự án và chính quyền địa phương là những người hướng dẫn và cùng bàn bạc với người dân để thực hiện dự án.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đề tài định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo về việc đưa ra các giải pháp và căn cứ vào tình hình thực tế  xây dụng các dự án tiếp theo hỗ trợ người dân nghèo, Mô hình trồng cây tăng vụ có thể được triển khai rộng đến các hộ dân nói chung và hộ dân nghèo nói riêng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Quyen                2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/10/1990                       4. Place of  birth: Clinics Yen Son, Quoc Oai District, Ha Tay Province.

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 30/12/2013 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Plantation model developed to support increased service poverty reduction in Dong Quang Commune, Quoc Oai district, Hanoi city.

8. Major: Social Work                                Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Dr. Truong An Quoc.

10. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis was to find out the real situation of poor households, poverty reduction in Dong Quang Commune, Quoc Oai district, Hanoi. Assess the causes, problems and aspirations of the poor households in the commune. Since then apply methods of community development in social work construction projects increased plantation model to support service of the poor increase their income to escape poverty.

11. Practical applicability, if any:

Topics capable of practical application through the development and implementation of the project directly locally. Subject of direct participation in the project is the local poor farmers, project staff and local government are the guidelines and discuss with people to implement the project.

Oriented topics for further studies on the introduction of the solution and based on the actual situation of the construction of the next project to support the poor, increased crop model can be deployed for a wide to households in general and poor households in particular.

12. Further reaiearch directions, if any:

13. Thesis-related publications: No