TTLV: Nghiên cứu văn hóa ẩm thực phục vụ du lịch (Nghiên cứu trường hợp 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La

Thứ ba - 13/12/2016 20:40

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn An Thuận                                         

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: Ngày 21 tháng 09 năm 1983

4. Nơi sinh: Long An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu văn hóa ẩm thực phục vụ du lịch (Nghiên cứu trường hợp 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La”.

8. Chuyên ngành: Du lịch                       Mã số: Chương trình thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thúy Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Luận văn đạt được những kết quả sau:

+ Tổng quan cơ sở lý luận về chất lượng sản phẩm du lịch ẩm thực, xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm du lịch ẩm thực nói chung, ẩm thực Tây Bắc nói riêng.

+  Xác định thực trạng, đánh giá chất lượng sản phẩm ẩm thực hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La đối với phát triển du lịch.

+ Đề xuất một số giải pháp nhằm khai thác phát triển tiềm năng du lịch ẩm thực Tây Bắc

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Là cơ sở cho việc đánh giá chất lượng sản phẩm du lịch ẩm thực của hai địa phương Hòa Bình và Sơn La.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

So sánh, đánh giá chất lượng sản phẩm du lịch ẩm thực của các tỉnh còn lại của Tây Bắc và của Tây Bắc đối với các vùng khác.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

 

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen An Thuan                   2. Sex: Male

3. Date of birth: 21/09/1983                         4. Place of birth: Long An Province

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH dated 30 December 2013 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Study of food culture in support of tourism (study into 2 provinces Hoa Binh and Son La)

8. Major: Tourism                                         Code: Experimental program

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Tran Thuy Anh, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis: 

The thesis has achieved the following results:

+ The thesis is an overview theoretical basis on the quality of food tourism products, which has developed quality evaluation criteria of food tourism products in general, Northwest cuisine in particular;

+ The thesis determines the current situation, assesses the quality of food products of Hoa Binh and Son La, which may affect on the tourism development; and

+ The thesis proposes a number of solutions to exploit the potential tourism development of Northwest cuisine.

11. Practical applicability, if any:

The thesis is the basis for assessing the quality of food tourism products of two provinces Hoa Binh and Son La.

12. Further research directions, if any:

To evaluate and then, compare the quality of food tourism products among the remaining provinces of Northwest Vietnam as well as between Northwest and other regions of Vietnam.

13. Thesis-related publications:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây