TTLV: Hành vi pham tội ở bệnh nhân chậm phát triển tâm thần

Chủ nhật - 11/12/2016 21:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Thị Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/8/1989

4. Nơi sinh: Vân Du – Đoan Hùng – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hành vi pham tội ở bệnh nhân chậm phát triển tâm thần

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Sinh Phúc

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực trạng về đặc điểm hành vi phạm tội ở bệnh nhân chậm phát triển tâm, đề tài nghiên cứu các đặc điểm hành vi phạm tội, các yếu tố tác động đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân chậm phát triển tâm thần. Trong đó, các yếu tố tâm lý có sự tác động lớn đến quá trình phạm tội và hành vi phạm tội ở đối tượng bệnh nhân này.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, những nhà tâm lý và những nhân viên y tế trong lĩnh vực tâm thần, để có thể nắm bắt được tâm lý, đặc điểm hành vi của bệnh nhân nhằm phục vụ công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại viện.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ nghiên cứu đề tài sâu sắc hơn nữa ở nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội và cá biện pháp giúp người bệnh chậm phát triên tâm thần thích ứng với cộng đồng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Phan Thi Anh                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 22th August 1989                  4. Place of birth: Van Du – Đoan Hung – Phu Tho

5. Decision of student recognition No.: 2998/2013/QD-XHNV-SDH, dated 31/12/2013 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Criminal behaviour in patents with mental retardation

8. Major: Psychology                                     Code: 60.31.04.01

9. Supervisors: Prof. Dr. Nguyen Huu Thu

10. Summary of the theses results:

Based on theoretical studies and real situatation of the criminal behaviour in patents with mental retardation, this research deals with criminal behaviour anh factors affecting that in mentally – ill patents. Among those factors, psychological ones have a huge impact on the behaviour of thí kind of offender.

11. Practical applicability:

The result of this research can be a useful reference of psychologists, doctors specializing in psychology and medical staff in psychiatric hospital to understand more about  criminal behaviour of the patents. Consequently, it can help to improve the treatment and care for the patients.

12. Further research directions, if any.

If time permits, we will make futher research into the cause of criminal behaviour of the patients and also the ways to them adjust to the community.

13. Thesis-related publications: None