TTLV: Nông thôn Việt Nam qua các phim  Bến không chồng, Trăng nơi đáy giếng, Cánh đồng bất tận

Thứ ba - 08/10/2019 03:38

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Viên Thông         2. Giới tính:Nam

3. Ngày sinh:  02/01/1977                                     4. Nơi sinh:Thành phố Hồ Chí Minh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/2017/QĐ-XHNV ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn : “Nông thôn Việt Nam qua các phim  Bến không chồng, Trăng nơi đáy giếng, Cánh đồng bất tận

8. Chuyên ngành: ..Lý luận, Lịch sử và phê bình ĐA-TH;      Mã số:   60210231

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS.Nguyễn Thị Năm Hoàng  -  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nhấn mạnh vào việc  tìm hiểu nông thôn Việt Nam được phản ánh trong ba bộ phim trên các phương diện: bức tranh sinh thái – xã hội và đời sống tinh thần, tính cách, tâm lý của các nhân vật . Qua đó ,giúp  độc giả nhận ra  được những nét tương đồng và khác biệt của ba tác phẩm điện ảnh khi thể hiện cùng một đề tài với những bối cảnh địa lý  khác nhau .

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Cung cấp dữ liệu cho việc tìm hiểu về đề tài nông thôn Việt Nam trong phim Việt .

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Vien Thong                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 02, January 1977                       4. Place of  birth: HoChiMinh city

5. Admission decision number: 3379/2017/QĐ-XHNV , dated 19/12/2017 , Rector of the University of Social Sciences and Humanities, VietNam National University, Hanoi .

6. Changes in academic process: No

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: :“Vietnam rural through the movies  Ben khong chong, Trang noi đay gieng, Canh đong bat tan”.

8. Major: Theory, History, and Criticism of Film and Televison

9. Code: 60210231

10. Supervisors: Doctor.Nguyen Thi Nam Hoang-Lecturer of University of Social Sciences and Humanities, VietNam National University, Hanoi .

11. Summary of the findings of the thesis:  The focal point of this thesis is to examine Vietnam rural as depicted in three movies in the following aspects: the eco-social picture, the spiritual life as well as the psychology and personality traits of the characters. Thereby, the audience is able to acknowledge similarities and differences between the three cinema productions on the same theme against various backdrops.

12. Practical applicability, if any: Providing database for research on rural subject in Vietnamese movies.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: