TTLV: Giải pháp tổ chức Lưu trữ lịch sử tỉnh Lai Châu

1. Họ và tên học viên: Đỗ Viết Phúc                        2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 23/ 01/1984

4. Nơi sinh:  Huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái

5. Quyết định công nhận học viên số  3379/QĐ-SĐH ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Tên đề tài luận văn: “ Giải pháp tổ chức Lưu trữ lịch sử tỉnh Lai Châu”.

7. Chuyên ngành: Lưu trữ học ;                        Mã số: 60320301

8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Liên Hương

- Nghiên cứu, hệ thống cơ sở lý luận về tổ chức, quản lý tài liệu lưu trữ.

- Khảo sát, đánh giá thực trạng tổ chức, quản lý tài liệu lưu trữ có giá trị lịch sử của tỉnh Lai Châu, từ đó đưa ra kết luận tổng quát về ưu điểm, về những bất cập, hạn chế còn tồn tại trong việc tổ chức, quản lý tài liệu lưu trữ của tỉnh Lai Châu.

- Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất các giải pháp tổ chức Lưu trữ lịch sử tỉnh Lai Châu và các biện pháp tiếp theo nhằm đảm bảo việc thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của một Lưu trữ lịch sử và đảm bảo chất lượng quản lý tài liệu có giá trị tại Lưu trữ lịch sử địa phương.

10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu có giá trị tham khảo trong việc xây dựng Đề án tổ chức Lưu trữ lịch sử tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

1. Full name : Do Viet Phúc                                  2. Gender: Male

3. Date of birth: 23rd January, 1984                      4. Place of birth: Yen Bai

5. Admission decision number: 3379/QĐ-XNHNV    Dated: 19/12/2017

6. Official thesis title: Solutions to organize historical archives of Lai Chau province

7. Mojor: Archival Science                                 Code: 60.32.03.01

8. Supervisors: Nguyen Lien Huong, PhD – University of Social Sciences and Humanities – Hanoi - Vietnam National University

9. Summary of the findings of the thesis:

The Master’s thesis includes 3 chapters as the followings:

- Systematizing theories on organization and management of archival documents.

- Surveying and evaluating the status of organization and management of historical archives of Lai Chau province, thereby making general conclusions about the advantages and limitations still existing in organizing and managing the archival documents of Lai Chau province, therefore:

- Proposing solutions to oraganize the historical archives of Lai Chau province and further measures to ensure the full implementation of the functions as well as missions of a historical archives and quality of that local archives.

10. Practical applicability, if any:

The research results are worth for reference in the construction of a future project on organization and management of the historical archives of Lai Chau

11. Thesis-related publications: None

Tác giả: ussh