TTLV: Quan niệm của I. Kant về lý tính trong tác phẩm Phê phán lý tính thực hành.

Thứ hai - 30/03/2015 00:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Mai Văn Thương

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 14 tháng 05 năm 1990

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của I. Kant về lý tính trong tác phẩm Phê phán lý tính thực hành.

8. Chuyên ngành: Triết học                  Mã số: 60.22.03.11

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Văn Chung, khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đề tài Quan niệm của I. Kant về lý tính trong tác phẩm “Phê phán lý tính thuần túy” nhằm triển khai nghiên cứu các vấn đề chính.

Thứ nhất: tìm hiểu những nét cơ bản về hoàn cảnh lịch sử cuộc đời và sự nghiệp của I. Kant cũng như tác phẩm Phê phán lý tính thực hành..

Thứ hai: chỉ ra nội dung cơ bản đặc sắc trong quan niệm của I. Kant về lý tính trong Phê phán lý tính thực hành và ý nghĩa của nó đối với nhận thức khoa học.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: luận văn có thể sử dụng làm tài liệu học tập, tham khảo cho sinh viên, học viên cao học chuyên ngành lịch sử triết học và những ai quan tâm đến vấn đề liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu quan niệm của I. Kant về lý tính trong các tác phẩm khác của ông.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Information about Master’s Thesis

1. Name: Mai Van Thuong                        2. Sex: Nam

3. Date of Birth: May 14th 1990                 4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Student – conferred decision No. 2: 2797, December 28th 2012 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in educational process: No

7. Name of thesis’s topic: Conception of I. Kant on theory in his work Criticize Theory of Practice

8. Major: Philosophy                                 9. Code: 60.22.03.11

10. Scientific Instructor: Ph.D Pham Van Chung, Faculty of Philosophy, University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of thesis results:

Topic: The conception of I. Kant on theory in his work Criticize Theory of Purity aims at studying these chief problems:

Firstly: studying the main features of the historical situation of I. Kant’s life and career as well as his work Criticize Theory of Practice

Secondly: working out mainly featured contents of I. Kant’s conception on theory in Criticize Theory of Practice and its meaning towards science recognition.

12. Applying feasibility in practicality:

The thesis can be used to be documents for research, references for students, higher education students in majoring philosophical history and those who care about relevant issues.

13. Research orientations of next steps:

Going on studying intensively the I. Kant’s conception on theory in his other works.

14. Publicized works related to the thesis: No