TTLV: Ưu đãi xã hội đối với thương binh, bệnh binh tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Thứ hai - 30/03/2015 00:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phùng Thị Thu Duyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/04/1988

4. Nơi sinh: Vạn Phúc – Thanh Trì - Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ- XHNV-SĐH Ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Ưu đãi xã hội đối với thương binh, bệnh binh tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Nguyễn Khắc Bình

Cơ quan công tác: Bộ Giáo Dục và Đào tạo

Từ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước ta đối với Người có công với Cách mạng, từ những diểm còn hạn chế trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, tác giả lựa chọn “Ưu đãi xã hội đối với thương binh, bệnh binh tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội” làm vấn đề nghiên cứu nhằm làm rõ lí luận và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Đề tài gồm phần mở đầu, ba chương, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo. Trong đó, chương 1, tác giả làm sáng tỏ lý luận chung về chính sách ưu đãi. Đưa ra bộ công cụ khái niệm làm cơ sở cho nội dung nghiên cứu tiếp theo;

Chương 2, tập trung làm rõ thực trạng việc thực hiện chính sách ưu đãi cho đối tượng thương binh, bệnh binh tại huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Các vấn đề thực trạng được tác giả phân tích thông qua số liệu, thông tin thu thập, điều tra phỏng vấn làm rõ;

Chương 3, đề xuất một số giải pháp về thực hiện chính sách ưu đãi cho thương binh, bệnh binh tại huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Theo đó, bốn giải pháp cơ bản được tác giả tập trung là hoàn thiện, nâng cao hệ thống pháp luật ưu đãi xã hội; Nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và người dân; Tăng cường hoạt động xã hội hóa công tác ưu đãi và đảm bảo sự kết hợp chặt chẽ thường xuyên của các cấp chính quyền.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Phung Thi Thu Duyen                  2. Sex:   Female

3. Date of birth: 23/4/1988                                 4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHVN-SĐH, Date 6th, August, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Social preferential for the wounded and sick soldiers in Thanh Tri district, Ha Noi City.

8. Major: Social Work                                         9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Assoc.Prof.  Nguyen Khac Binh

11. Summary of the findings of the thesis:

Considering the preferential of the State and Party for people who had contributions to the Vietnam Revolution and some shortcomings in implementation of it for the wounded and sick soldiers in Thanh Tri district, Hanoi city, the write decided to choose the topic “Social preferential for the wounded and sick soldiers in Thanh Tri district, Ha Noi City” this time. Included in this essay, there will be some reasons and solutions to improve the current situations in implementing the favourable policies to the wounded and sick soldiers in Thanh Tri district.

This essay consists of the introduction, 3 chapters, its results and references.

In the chapter 1, the writer gives general theory and definitions about the preferential which is the basic foundation for further research in the topic.

In the chapter 2, the essay talks about the current situations in carrying out the favourable policies for the wounded and sick soldiers in the district. These situations are clearly analysed with collected information and survey.

In the chapter 3, the writer suggests four basic solutions to implementing the favourable policies more effectively. They are: improving law system about social policies, raising high awareness of all levels, branches and people, pushing up socialization activities related to the favourable policies and guaranteeing to maintain  close cooperation at all levels.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: