TTLV: Quan niệm của một số nhà tư tưởng Việt Nam đầu thế kỷ XX về Phật Giáo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/12/1992

4. Nơi sinh: Bắc Kạn

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của một số nhà tư tưởng Việt Nam đầu thế kỷ XX về Phật Giáo.

8. Chuyên  ngành: Triết học                       Mã số:  60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đỗ Thị Hòa Hới,  trường Đại Khoa học xã hội và Nhân văn.

Bước chuyển tư tưởng Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XIX  đầu thế kỷ XX là sự phản ánh bước chuyển của điều kiện tồn tại xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa Việt Nam, nội dung của nó mang tính đặc trưng cho bước chuyển xã hội và tư duy con người Việt Nam thời kỳ này. Trong bước chuyển có nội dung phong phú của tư tưởng Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX có một nội dung khá nhạy cảm và tinh tế đó là sự chuyển biến trong nhận thức của các ông về lĩnh vực tôn giáo nói chung, về Phật Giáo nói riêng còn ít được chú ý. Các nội dung đó có vai trò quan trọng, nó góp phần làm giàu tư tưởng, là cầu nối cho sự truyền bá và phát triển của tư tưởng cách mạng vào Việt Nam giai đoạn tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả luận văn có thể làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu và giảng dạy tư tưởng và tôn giáo Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tư tưởng Việt Nam về lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Trieu Thi Xuyen                             2. Sex: Female

3. Date of birth: December  02, 1992                   4. Place of  birth: Bac Kan

5. Admission decision number: : 3215/2014 QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 31, 2014 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Viet Nam thinkers’ notion of Buddhism in early 20 century

8. Major: Philosophy                                          Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Assoc.Prof: Do Thi Hoa Hoi , University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

Vietnam ideological shift late nineteenth century period of the early twentieth century was a reflection of the transition of existing conditions of social, economic, political, cultural, Vietnam, its content to characterize the social transition and human thought Vietnam period. In transition with rich content of thought Vietnam late nineteenth century early twentieth century had a relatively sensitive content and it's subtle shift in his perception of the religious field in general, Buddhism in particular was little noticed. The content plays an important role, it contributes to enrichment of thought, as a bridge for the spread and development of revolutionary thought in Vietnam next stage.

11. Practical applicability:

Theses results can make reference in the study and teaching of religious thought and Vietnam.

12. Further research directions:

Thought Vietnam in the field of religion and belief.

13. Thesis-related publications: