TTLV: Xây dựng cụm sản xuất gắn với công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường để phát triển bền vững làng nghề (nghiên cứu trường hợp làng nghề Gốm Chu Đậu, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Thứ năm - 26/05/2016 23:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phùng Văn Diện

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 11/8/1978

4. Nơi sinh: X. Thượng Đạt, TP Hải Dương, T. Hải Dương.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Xin gia hạn thời gian bảo vệ luận văn tốt nghiệp đến tháng 6/2016.

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng cụm sản xuất gắn với công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường để phát triển bền vững làng nghề (nghiên cứu trường hợp làng nghề Gốm Chu Đậu, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ             Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Văn Khanh - Nguyên Viện trưởng Viện Mỏ - Luyện kim, Bộ Công thương.

Luận văn nghiên cứu, kế thừa các cơ sở lý thuyết của các nhà khoa học đi trước, đặc biệt là lựa chọn và vận dụng các lý thuyết về làng nghề, môi trường, đổi mới công nghệ và đưa ra chính sách nhằm tạo điều kiện phát triển làng nghề một cách bền vững. Luận văn đã chứng minh giả thuyết nghiên cứu chỉ có xây dựng cụm sản xuất gắn với công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường tách biệt khỏi khu vực dân cư thì làng nghề mới thực sự phát triển bền vững. Kết quả của đề tài sẽ góp phần giúp các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp, các làng nghề của tỉnh có những giải pháp thích hợp trong việc hoạch định chính sách nhằm phát triển bền vững làng nghề. Điểm quan trọng nhất: Giả thuyết nghiên cứu đặt ra là có cơ sở khoa học và cơ sở thực tiễn và đã được Luận văn chứng minh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các giải pháp đưa ra hoàn toàn có khả năng ứng dụng trong thực tiễn trong tỉnh Hải Dương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường của các hộ dân làng nghề có mức độ ô nhiễm môi trường thấp như đóng giầy, chế tác vàng bạc,...

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name:  Phung Van Dien                                 2. Sex: Male

3. Date of birth: August 11, 1978                              4. Place of birth: Hai Duong  City

5. Number of Admission Decision 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 Issued by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in the training process: Extension of the Thesis Protection until June 2016

7. Thesis title: Construction of production clusters with environment pollution treatment technology to develop sustainable trade village (Case studies of Chu Dau Pottery village, Nam Sach District, Hai Duong Province)

8. Major: Management of science and technology.      Code: 60.34.04.12

9. Supervisor: Dr. Hoang Van Khanh, Former Director of Institute of Mining - Metallurgy, Ministry of Industry and Trade.

10. A summary of the results of the thesis:

The thesis focuses on research, inherits the theoretical basis of the previous scientists, especially the selection and application of the theory of villages, the environment, technological innovation and policy, aming at susbtainable development of  the village. The thesis has indicated the hypotheses that construction of production cluster with environmental pollution treatment technology separated from residential areas will contribute to the sustainable development of the village. The results of the thesis research will help managers, organizations, enterprises and trade villges in the province find the appropriate solutions in policy making for the sustainable development of the villages. The most important point is that the research hypothesis has been scientifically and practically conducted and demonstrated through the thesis.

11. Applicability in practice/ Practical applicability:

These solutions are perfectly applied under the specific conditions of Hai Duong province.

12. Further research directions, if any:

Studies on the measures of environmental pollution treatment for households in low-polluted trade village such as shoemaking, gold and silver manipulated production etc.

13. Published related thesis/ Thesis-related publications: Not available