TTLV: Thái độ của sĩ phu Bắc Hà đối với phong trào Tây Sơn (1771 - 1802)

Thứ ba - 21/06/2016 23:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đinh Thị Hằng Nga

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/8/1989

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thái độ của sĩ phu Bắc Hà đối với phong trào Tây Sơn (1771 - 1802)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                    Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Văn Quân, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã làm rõ được thái độ của sĩ phu Bắc Hà đối với phong trào Tây Sơn.

- Luận văn đã làm rõ được điều kiện chủ quan, khách quan tác động đến thái độ, cách thức phản ứng của tầng lớp sĩ phu đối với phong trào Tây Sơn.

- Luận văn đã làm rõ những kết quả phong trào Tây Sơn đã đạt được từ đó có cách nhìn nhận, đánh giá về sự đóng góp của tầng lớp sĩ phu đối với phong trào Tây Sơn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn khái quát được phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ XVIII, làm nổi bật được thái độ của sĩ phu Bắc Hà đối với phong trào nông dân Tây Sơn. Qua đó, nhận xét, đánh giá về phong trào nông dân Tây Sơn cũng như tầng lớp sĩ phu Bắc Hà cuối thế kỷ XVIII.

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho quá trình giảng dạy ở trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chuyên sâu về tầng lớp sĩ phu Việt Nam thế kỷ XVIII.

1. Full name: Dinh Thi Hang Nga                        2. Gender: Female

3. Date of birth: 27/08/1989                               4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH, dated 30th  December 2013 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “The attitude of Bac Ha Intelletuals towards Tay Son Peasant Movement (1771 - 1802)”

8. Major: History of  Vietnam                              Code: 60.22.03.13

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Vu Van Quan, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly,  the thesis clearly indicates the attitude of Bac Ha Intelletuals on Tay Son Peasant Movement.

- Secondly, The thesis clarifies the objective and subjective factors affecting the attitude and reaction of intellectuals to  Tay Son Peasant Movement.

- Thirdly, the thesis shows the results of Tay Son Movement, then evaluating the contribution of Bac Ha intellectuals to the movement.

11. Practical applicability:

The thesis generalizes Tay Son Peasant Movement at the end of the eighteenth century and highlighted the attitude of Bac Ha intellectuals towards the campain. Thereby, some comments and evaluation about the movement and the intellectuals at the end of 18th century are made.

The research results of the thesis can be used as references for the teaching process in junior high school and high school.

12. Further research:

Intensive research on the intellectuals at the end of 18th century