TTLV: Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch tại một số điểm tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hà Nội

Thứ ba - 28/10/2014 23:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Minh Nguyệt                       2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/07/1976                                                   4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch tại một số điểm tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hà Nội

8. Chuyên ngành: Du lịch học (Chương trình đào tạo thí điểm)

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Phạm Lê Thảo, Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hà Nội.

- Luận văn đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về các vấn đề du lịch và tín ngưỡng thờ Mẫu làm cơ sở xác định những giá trị có thể khai thác phục vụ du lịch của tín ngưỡng thờ Mẫu.

- Phân tích đánh giá thực trạng khai thác các giá trị phục vụ cho phát triển du lịch tại: đền Dầm, đền Lộ, đền Bà Kiệu, phủ Tây Hồ, bảo tang Phụ Nữ, bảo tàng Dân tộc học, và một số Chùa có ban thờ Mẫu ở Hà Nội .

- Đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh khai thác các giá trị của các điểm tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hà Nội cho phát triển du lịch.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu những môn học có liên quan đến văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu, hướng dẫn du lịch, khách du lịch. Góp phần nâng cao chất lượng các tour du lịch có điểm tham quan du lịch liên quan tới các điểm tín ngưỡng có tính đặc thù này.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Pham Minh Nguyet                   ....  2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/07/1976                             4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH Dated December 12, 2012 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University – Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title:  Situations and Solutions for tourism development at some places which has Mother worshipping belief  in Hanoi.

8. Major: Tourism

9. Code: Pilot training program

10. Supervisors: PhD. Pham Le Thao, Deputy Director, Travel Industry Management Department,  Vietnam National Administration of Tourism

11. Summary of the findings of the thesis:

- Analyse and assess situation of values exploiting which serve for tourism development at Dam Temple, Lo (or Dai Lo) Temple, Tay Ho Palace, Vietnamese women's Museum, Vietnam Museum of Ethnology, and some pagodas with Mother altar in Hanoi.

- Provide recommendations in order to exploit the values of  the places of Mother worshipping belief in Hanoi for developing tourism.

12. Practical applicability, if any: as reference in researching subjects related to Mother worshipping belief, guiding tour, tourists. Thesis contributes to improving the quality of tours which has tourist attractions related to this specific belief.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications:None