TTLV: Biến đối cơ cấu dân số Hà Nội trong quá trình đô thị hóa

1.Họ và tên học viên:  Hà Thị Mai Phương          2. Giới tính:…Nữ

3. Ngày sinh: 15/04/1987

4. Nơi sinh: TP Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số:

1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 06….. tháng…08…năm 2012…của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Biến đối cơ cấu dân số Hà Nội trong quá trình đô thị hóa

8. Chuyên ngành: Xã hội học;                                   Mã số: 60.31.30 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Hoàng Bá Thịnh.

Khoa Xã Hội Học Trường ĐH Khoa Học Xã Hôi & Nhân Văn. ĐH Quốc Gia Hà Nôi

Luận văn phân tích các biến đổi của cơ cấu dân số Hà Nội về cơ cấu tuổi dân số và cơ cấu giới tính dân số Hà Nội. Kết quả cho thấy, cơ cấu tuổi  và giới tính dân số Hà Nội có nhiều biến đổi, mất cân bằng giới tính ở nhóm lứa tuổi phụ thuộc và trẻ nhỏ cao, và nhóm tuổi lao động. Đồng thời, chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến sự biến đổi cơ cấu dân số Hà Nội trong quá trình đô thị hóa như chính sách phát triển dân số Hà Nội, đô thị hóa, gia tăng dân số tự nhiên và di cư.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Các kết quả nghiên cứu có thể là cơ sở để giúp chính phủ trong hoạch định chính sách và quy hoạch phát triển Hà Nội và giải quyết các vấn đề như kinh tế , xã hội, môi trường , việc làm, đời sống nhân dân .

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Ha Thi Mai Phương                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/04/1987                                4. Place of  birth: Thanh Hoa City

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH

Dated 06/08/2012 University of social sciences and humanities . National University Hanoi

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: Changing population structure of Hanoi in urbanization process

8. Major: Sociology                                 9. Code: 60.31.30 01

10. Supervisors: Associate Professor . Dr. Hoang Ba Thinh
Department of Sociology . University of social sciences and humanities . National University Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis: Thesis analyzes the change of population structure Hanoi on population age structure and sex structure of the population of Hanoi . The results showed that  there are many variables in the age and sex structure of the population of Hanoi: gender imbalance in the age group of children and the group of elderly, and age group of labor .And , pointing out the factors affecting the population structure changes  as  policy Hanoi population , urbanization , population growth and the mechanical nature .

12. Practical applicability, if any: The research results can be the basis to help the government in policy making and development planning Hanoi and resolve issues such as economy, society, environment, employment, people’s life.

13. Further research directions, if any: No research.

14. Thesis-related publications: