TTLV: Motif và biểu tượng trong Hồ Quý Ly của Nguyễn Xuân Khánh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/03/1991

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5.Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Motif và biểu tượng trong Hồ Quý Ly của Nguyễn Xuân Khánh

8. Chuyên ngành: Lý luận Văn học         Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Quang Long

- Luận văn đi vào tìm hiểu về motif và biểu tượng trong Hồ Quý Ly nói riêng, và ý nghĩa của các motif biểu tượng đó trong văn hóa nói chung.

- Các biểu tượng motif tạo nên sự đa dạng trong phương thức biểu hiện trở thành công cụ thông tin giao tiếp giữa các nền văn hóa với ngôn ngữ khác nhau.

- Luận văn không chỉ tìm hiểu ý nghĩa của các biểu tượng trong Hồ Quý Ly mà còn so sánh với các tác phẩm khác để thấy được giá trị văn hóa kết tinh trong từng motif biểu tượng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tìm hiểu về Motif và biểu tượng trong Mẫu thượng ngànĐội gạo lên chùa, tìm hiểu về motif và biểu tượng trong tiểu thuyết lịch sử nói chung.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Hue                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 17/3/1991                        4. Place of  birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH   Dated : 31/12/2014 from headmaster of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: Motif and symbol in Ho Quy Ly by Nguyen Xuan Khanh

8. Major: Literary theory                           Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Assoc.Dr. Pham Quang Long – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

-  The thesis studies about the motifs and symbols in Ho Quy Ly in particular, and the meaning of the symbol motif in the culture in general.

- The symbol motif created the diversity of expression methods become tools of information communication between cultures with different languages.

- The thesis not only studies the meaning of the symbols in Ho Quy Ly but also compared to other historical fiction to see the crystallization of cultural values in each symbol motif.

11. Practical applicability, if any: No

12. Further research directions, if any:

Further study about Motif and symbol in Mau thuong ngan and Doi gao len chua, further study about motif and symbol in historical fiction.

13. Thesis-related publications: No