TTLV: Đình Ngự Triều Di Quy (Cổ Loa – Hà Nội)

Thứ tư - 28/09/2016 22:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Ngọc Huân

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 08/11/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đình Ngự Triều Di Quy (Cổ Loa – Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Khảo cổ học             Mã số: 60.22.03.17

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Tống Trung Tín – Viện Khảo cổ học

- Luận văn là chuyên khảo đầu tiên về đình Ngự Triều Di Quy.

- Giới thiệu, phân tích vị trí cảnh quan, môi trường đình Ngự Triều Di Quy.

- Hệ thống hóa, miêu tả di tích đình Ngự Triều Di Quy trên các phương diện mặt bằng, kiến trúc, vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây dựng, điêu khắc trang trí.

- Xác định các đặc trưng kiến trúc, điêu khắc trang trí của đình Ngự Triều Di Quy trên cơ sở so sánh với một số di tích đình làng trong khu vực và ở nơi được cho là gốc tích của đình Ngự Triều Di Quy.

- Trên cơ sở thực trạng của di tích đề xuất những giải pháp bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có thể sử dụng luận văn làm tài liệu tham khảo cho việc quản lý, tu bổ và phát huy giá trị di tích cũng như giảng dạy, học tập, tìm hiểu về kiến trúc đình làng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Triển vọng nghiên cứu về đình làng ở khu vực Đông Anh, Hà Nội.

- Nghiên cứu các loại hình kiến trúc truyền thống như: điếm xóm, nhà cổ...

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

.

1. Full name: Trinh Ngoc Huan                      2. Sex: Male.

3. Date of birth:  08/11/1989.                         4. Place of birth: Ha Noi.

5. Admission decision number: 3215/2004/QĐ–XHNV–SĐH, Dated 31/12/2014 from Headmaster of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Ngu Trieu Di Quy Temple (Co Loa – Ha Noi)

8. Major: Archaeology                                   Code: 60.22.03.17

9. Supervisors: Dr.A/Prof Tong Trung Tin - Institute of Archaeology

10. Summary of the relevance of this thesis:

- This thesis is the first full systematic resources on Ngu Trieu Di Quy Temple (Co Loa – Ha Noi).

- Introduction and analysis landscape position, environment of Ngu Trieu Di Quy Temple.

- It also codifies, describes Ngu Trieu Di Quy Temple relics on terms of space, architecture, building materials, construction techniques and sculptural decoration.

- On basis of a comparable with other temples and where maybe is original sites of Ngu Trieu Di Quy Temple, thesis has determine characteristics of architecture, sculpture decorations.

- On basis of real situation of the relic to proposes conservation solutions, restores and promotes the values of the relic in the current period..

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used asa document reference for managing, maintaining and promoting the values of the relic as well as teaching, learn about a village ‘s communal house architecture.

12. Further research directions, if any:

- Prospect for research about village temple in Dong Anh area.

- Research about the traditional architectural forms.

13. Thesis-related publications: no