TTLV: Nghiên cứu chất lượng chương trình du lịch đi Lào của các công ty lữ hành quốc tế tại Nghệ An

Thứ tư - 28/09/2016 22:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Tuyết Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/09/1983

4. Nơi sinh: Thị Xã Cửa Lò – Tỉnh Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu chất lượng chương trình du lịch đi Lào của các công ty lữ hành quốc tế tại Nghệ An”.

8. Chuyên ngành: Du lịch                             Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quang Vinh – Giảng viên Khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn nghiên cứu chất lượng chương trình du lịch đi Lào của các công ty lữ hành quốc tế tại Nghệ An thông qua điều tra cảm nhận, mức độ hài lòng của du khách trong việc tham gia, trải nghiệm các chương trình du lịch này.

Bằng việc nghiên cứu điển hình một số công ty du lịch trên địa bàn tỉnh chuyên tổ chức các tour du lịch đi Lào, sử dụng phiếu điều tra nhằm thu thập ý kiến khách hàng và xử lý kết quả điều tra, chất lượng dịch vụ các chương trình du lịch đi Lào được được đánh giá một cách khách quan dựa trên quan điểm của khách du lịch. Quá trình khảo sát thực tế và trao đổi trực tiếp với những nhà thiết kế chương trình du lịch, hướng dẫn viên trực tiếp đưa khách đi còn giúp đưa ra những nhận định xác thực về ưu điểm cũng như những tồn tại về chất lượng chương trình du lịch của các doanh nghiệp du lịch này.

Từ kết quả khảo sát, tác giả đã đưa ra các biện pháp về thiết kế chương trình du lịch, chương trình bán, tăng cường sự liên kết...nhằm nâng cao chất lượng chương trình du lịch để thu hút khách tuyến điểm Việt – Lào  tại các công ty du lịch lữ hành. Bên cạnh đó, muốn cho hệ thống các công ty du lịch lữ hành quốc tế có thu hút khách theo tuyến điểm Việt – Lào, được phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu thì cần có sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng nhằm tạo điều điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty du lịch lữ hành quốc tế trên địa bàn Nghệ An trong hoạt động kinh doanh của mình.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kết quả nghiên cứu này sẽ cung cấp cơ oàn thiện các chương trình du lịch cho khách đi Lào nhằm tăng sự hài lòng của du khách và nâng cao hiệu quả, tính ổn định trong hoạt động kinh doanh của mình

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chuyên sâu về loại hình du lịch khách thích khám phá khi đến với đất nước Lào (ở các công ty du lịch Nghệ An)

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Tuyet Mai            2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/09/1983.                       4. Place of birth: Cualo town, Nghe An Province.

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated December 31st, 2014 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: "Study on the quality of the tourism program of the Lao international travel  companies in Nghe An Province."

8. Major: Tourism Studies                          Code:

9. Supervisors: Dr. Nguyen Quang Vinh – Lecturer, Faculty of Tourism Studies – University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation is to study the quality of tourism programs to Laos which are of travel companies in Nghe An Province through survey the tourists’ sense and satisfaction in participation, experience of the programs.

By studying some typical tourism companies in the province that are organizing tours to Laos, and using the questionnaire to collect customer feedback and survey processing, the quality of service the Laos tourism program was assessed objectevly based on the view of visitors. Through survey, process and discussion with  the designers of travel programs and tour guides directly also help to make somes considers on the advantages as well as the disadvantages of quality tour programs of these tourism entrepreneurs.

From the servey results, the author has launched measures on designing tour programs,  sale plan and strengthening the link ... to improve the quality of programs to attract tourists to the destinations of Vietnam-Laos at those travel companies. Besides that, making international travel entrepreneurs attract tourists in Vietnam-Laos tourism route and, developed both in width and depth, there must be the supporting from the Government agencies. Thus, the author also proposed recommendations to the Governments of  Vietnam and Laos, and Vietnam National Administration of Tourism…to enhance the coordination between the authorities in order to facilitate most beneficial to companies of international tourism in the province of Nghe An in their business activities.

11. Practical applicability, if any:

The results of this research will provide the scientific and practical bases for the international travel companies in Nghe An and also in other provinces to complete tour programs for tourists to Laos to increase visitor satisfaction and improve the efficiency and stability of its business activities.

12. Further research directions, if any:

Deeply studying on types of tourism of exploration while in Laos (of travel companies in Nghe An).

13. Thesis-related publications: None