TTLV: Phim của đạo diễn Hayao Miyazaki từ góc nhìn Sinh thái học (qua ba trường hợp My neighbor Totoro, Princess Mononoke và Spirited Away)

Thứ tư - 28/09/2016 22:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hằng Nga

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/01/1991

4. Nơi sinh: Yên Bái

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Phim của đạo diễn Hayao Miyazaki từ góc nhìn Sinh thái học (qua ba trường hợp My neighbor Totoro, Princess Mononoke và Spirited Away)

8. Chuyên ngành: Lý luận, lịch sử và phê bình điện ảnh – truyền hình               Mã số: 60.21.02.31

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Hoàng Cẩm Giang, Chủ nhiệm bộ môn Nghệ thuật học, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã làm rõ dấu ấn Sinh thái học trong các bộ phim của đạo diễn Hayao Miyazaki từ các bình diện hình tượng thẩm mĩ, diễn ngôn và ngôn ngữ điện ảnh.

- Ứng dụng lý thuyết phê bình sinh thái vào một trường hợp cụ thể.

- Chỉ ra những đặc trưng trong phong cách của đạo diễn Miyazaki như: ảnh hưởng của thuyết Môi trường luận, tư tưởng Thần đạo, thuyết nữ quyền, thông qua khảo sát các bộ phim tiêu biểu.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là nguồn tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học chuyên ngành Văn học, Lý luận, lịch sử và phê bình điện ảnh – truyền hình và những ai quan tâm đến điện ảnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Hang Nga                                     2. Sex: Female

3. Date of birth: January, 16th, 1991                                4. Place of  birth: Yen Bai

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: December, 31st, 2014 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Hayao Miyazaki's movies, from the Ecocriticism viewpoint (through three cases My neighbor Totoro, Princess Mononoke and Spirited Away).

8. Major: Film and television theory and criticism            Code: 60.21.02.31

9. Supervisors: Dr. Hoang Cam Giang, Head of the Department of Arts, Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis analyzed Ecology mark in Miyazaki’s film from aspects of aesthetic icons, discourse, cinematic language.

- Applied Ecocriticism in a specific case.

- Identified the characteristics of Miyazaki's style, such as the influence of the environmentalism, ideology of Shinto, feminism, through analyzed the typical movies.

11. Practical applicability, if any:

Thesis is a reference source for students, graduate students specialized Film and television theory and criticism and those who were interested in cinema.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No