TTLV: Đặc trưng văn hóa tổ chức trong trường đại học (Nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thứ tư - 30/09/2015 02:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/11/1989

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đặc trưng văn hóa tổ chức trong trường đại học (Nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Hà Nội)”

8. Chuyên ngành: Xã hội học              Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN

Nghiên cứu đã thực hiện tổng quan các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến văn hóa tổ chức và đặc trưng văn hóa tổ chức. Đồng thời tiến hành xem xét và chỉ ra các đặc trưng văn hóa tổ chức trong Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và các trường đại học nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nghiên cứu có thể coi là một tài liệu tham khảo phù hợp cho việc áp dụng các chính sách liên quan đến văn hóa tổ chức trong trường đại học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tìm hiểu về các giá trị cốt lõi và các quy tắc ẩn đằng sau các biểu hiện bề ngoài của văn hóa tổ chức trường đại học.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Thuong                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/11/1989                       4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 30/12/2013, by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Characteristics of organizational culture in university (A case study of Vietnam National University, Hanoi)

8. Major: Sociology                                  9. Code: 60.31.03.01

10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Nguyen Quy Thanh

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has expressed an overview of characteristics of organizational culture covering references published. Besides, the thesis has shown characteristics of organizational culture of Vietnam National University, Hanoi in particular and all universities in general.

12. Practical applicability, if any:

The thesis could be considered as an appropriate reference before applying policies related to organizational culture in university

13. Further research directions, if any:

Discovering basic underlying assumptions and espoused values behind artifacts of organizational culture in university.

14. Thesis-related publications: None