TTLV: Tư tưởng giáo dục của Nguyễn Đức Đạt trong tác phẩm “Nam Sơn tùng thoại”

Thứ sáu - 12/08/2016 22:07

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Hải Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/6/1990

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng giáo dục của Nguyễn Đức Đạt trong tác phẩm “Nam Sơn tùng thoại”

8. Chuyên ngành: Triết học          Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình. Nơi công tác: Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội

Luận văn trình bày nguồn gốc, bối cảnh xã hội và tiền đề tư tưởng hình thành tư tưởng giáo dục của Nguyễn Đức Đạt và tóm tắt những nội dung cơ bản trong tác phẩm Nam Sơn tùng thoại. Đồng thời, trình bày những nội dung cơ bản về tư tưởng giáo dục của ông thông qua tác phẩm như: mục đích của giáo dục, nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục. Qua đó là những đánh giá về tư tưởng giáo dục của Nguyễn Đức Đạt và sự vận dụng những giá trị tư tưởng giáo dục trong việc giáo dục đạo đức cho thanh niên Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Hai Yen                           2. Sex: Female

3. Date of birth: June 09, 1990                           4. Place of  birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 3215/2014 QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 24, 2014 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Nguyen Duc Dat’s educational thoughts in “Nam Son tung Thoai”

8. Major: Philosophy                                          Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Prof. Dr Nguyen Thanh Binh, Work place: Department of philosophy, University of social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis presented origin, social background, ideologic premise took form Nguyen Duc Dat’s educational thoughts, and summed up basic contents in Nam Son tung thoai. Through the work , it showed simultaneously fundamental contents about his educational thoughts such as: the education aims, the education contents, and the education methods. Then, it also point out appreciations about Nguyen Duc Dat’s educational thoughts and one’s signification in ethical education for the young of Viet Nam today.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: