TTLV: Dầu mỏ trong quan hệ Nga – EU từ năm 2000 đến nay

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 14/10/1989

4. Nơi sinh: Mường Thải – Phù Yên – Sơn La

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ/XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: “Dầu mỏ trong quan hệ Nga – EU từ năm 2000 đến nay”

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế                       Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Thanh Tú – Học viện Chính trị khu vực 1.

Luận văn trình bày khái niệm về năng lượng, dầu mỏ, thực trạng các nguồn năng lượng trên thế giới và tầm quan trọng của năng lượng đối với nền kinh tế các quốc gia trên thế giới cũng như đối với Nga và EU. Luận văn cũng phân tích nhân tố dầu mỏ tác động tới mối quan hệ Nga – EU từ năm 2000 đến nay. Cụ thể là nêu và phân tích chính sách, biên pháp thực trạng quan hệ mua bán của Nga – EU và đánh giá những tác động của nhân tố dầu mỏ tới mối quan hệ Nga – EU. Từ đó luận văn đưa ra những đánh giá và triển vọng mối quan hệ Nga – EU trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu, giảng dạy về quan hệ quốc tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Văn Phu                              2. Gender: Male

3. Date of birth: October 14th 1989                         4. Place of birth: Son La

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ/XHNV-SĐH dated December 31st 2014, by the Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi (VNU)

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “The oil in relations between Russia - EU  from 2000 until now”

8. Major: International relations                               Code: 60.31.02.06

9. Supervisor: Dr. Dinh Thanh Tu, Political Academy, Area 1.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis presents the concept of energy, oil, the status of the world's energy resources and the importance of energy to the national economy in the world as well as with Russia and EU.

The thesis also analyzes oil factors affecting Russia - EU relations from 2000 to present. In particular, gives and analyzes the policies and methods about the status of the trading relationship between Russia and EU and assess the impacts of the oil factor in relation to Russia - EU. From that, the thesis gives reviews and prospects Russian- EU relations in the next time.

11. Practical applicability:

The thesis could be used for reference for research, teaching on international relations.

12. Further research directions

13. Thesis-related publications: