TTLV: Dân chủ châu Á trong tư tưởng chính trị Lý Quang Diệu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 04 tháng 12 năm 1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12  năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Dân chủ châu Á trong tư tưởng chính trị Lý Quang Diệu

8. Chuyên ngành: Chính trị học              Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Ngô Huy Đức

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống một số lý thuyết, cách tiếp cận và những quan điểm khác nhau liên quan tới dân chủ và sự tranh luận dân chủ giữa Á- Âu.

- Luận văn làm rõ các luận điểm của Lý Quang Diệu về giá trị châu Á và nền dân chủ Châu Á; từ đó chỉ ra những giá trị tham khảo cho Việt Nam.

- Kết quả của luận văn có thể được sử dụng làm tư liệu cho việc nghiên cứu những vấn đề có liên quan đến giá trị dân chủ châu Á, đến tư tưởng của các nhà chính trị quốc tế về dân chủ châu Á.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn góp phần cung cấp những luận cứ khoa học giúp cho chủ thể cầm quyền ở nước ta trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay.

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành Chính trị học, các bộ môn khoa học xã hội và nhân văn có liên quan trong các trường đại học, cao đẳng, các trường chính trị, các trung tâm bồi dưỡng chính trị ở nước ta.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Dân chủ hóa ở Singapore và những giá trị tham khảo đối với Việt Nam.

- Tư tưởng Lý Quang Diệu về giới tinh hoa lãnh đạo và những giá trị tham khảo trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full Name: Nguyen Bao Chau                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 4/12/1990                            4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3683 /2015/QĐ-XHNV Date: 31/12 /2015 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: NO

7. Offcial thesis title: Asian democracy in the political thought Lee Kwan Yew

8. Major: Political Science                            Code: 60.31.02.01

9. Scientific supervisor: Dr. Ngo Huy Duc

10. Sumary of the finding of the thesis:

- The thesis presents systematically theoretica, approaches and views related to democracy and democratic debate Asia and Europe.

- This thesis clarifies Lee Kuan Yew's arguments for Asian values and Asian democracy, and then specify reference values for Vietnam.

- The results of the thesis can be used as a source for research on issues related to Asian democratic values and to the ideas of international politicians on Asian democracy.

11. Pratical Applicability:

- The thesis contributes to the provision of scientific arguments that help rulers in our country in the process of building and perfecting the political system in Vietnam today.

- The thesis can be used as a reference for the studying and teaching of political science, related social sciences and humanities in universities, colleges and political schools, political training centers in our country.

12. Futher research directions, if any:

- Democratization in Singapore and reference values for Vietnam.

- Lee Kuan Yew's opinion on leadership elites and reference values in building up the contingent of cadres and party members in Vietnam.

13. Thesis – related publications: No