TTLV: Ý thức xã hội Việt Nam truyền thống

Thứ tư - 05/12/2012 10:25
Thông tin luận văn "Ý thức xã hội Việt Nam truyền thống - những mặt tích cực và hạn chế khi bước vào đổi mới đất nước" của HVCH Đào Thị Quỳnh Hoa, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Đào Thị Quỳnh Hoa 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 24/8/2012 4. Nơi sinh: Việt Vinh, Bắc Quang, Hà Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Ý thức xã hội Việt Nam truyền thống - những mặt tích cực và hạn chế khi bước vào đổi mới đất nước. 8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.80 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đặng Thị Lan, Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn phân tích những cơ sở hình thành và một số đặc điểm tiêu biểu của ý thức xã hội Việt Nam truyền thống, chỉ ra những mặt tích cực và hạn chế, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy những mặt tích cực và khắc phục những mặt hạn chế của ý thức xã hội Việt Nam truyền thống trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn bước đầu đề ra một số giải pháp nhằm phát huy những mặt tích cực và khắc phục những mặt hạn chế của ý thức Việt Nam truyền thống. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Đạo đức truyền thống; ý thức cộng đồng của người Việt.

1. Full name: Dao Thi Quynh Hoa 2. Sex: Female 3. Date of birth: 24/08/2012 4. Place of birth: Viet Vinh, Bac Giang, Ha Giang 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 14 October 2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Vietnamese social consciousness in traditional way – strengths and weaknesses in national innovation. 8. Major: Philosophy . Code: 60.22.80 9. Supervisors: Assoc. Prof. PhD. Dang Thi Lan, Faculty of Philosophy, College of Social Sciences and humanities, Vietnam National University, Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: The thesis has analyzed the formation basis and a number of typical characteristics of Vietnamese social consciousness in traditional way, indicated the strengths and weaknesses and suggested some solutions for promoting the strengths and minimizing the weaknesses of Vietnamese social consciousness in traditional way in the framework of the current national innovation 11. Practical applicability, if any: The thesis has initially suggested some solutions for promoting the strengths and minimizing the weaknesses of Vietnamese social consciousness in traditional way. 12. Further research directions, if any: Traditional ethics; community consciousness of Vietnamese people