TTLV: Đảng bộ huyện Triệu Sơn (Tỉnh Thanh Hóa) lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 2001 đến năm 2010

Thứ ba - 07/07/2015 23:05

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Hoàng Anh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 06/01/1990

4. Nơi sinh: thôn 2, xã Minh Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Đúng theo tiến trình không có sự thay đổi.

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Triệu  Sơn (Tỉnh Thanh Hóa) lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 2001 đến năm 2010

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam              Mã số:  60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Văn Thịnh - Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã làm rõ những nhân tố tác động đến sự phát triển của kinh tế nông nghiệp huyện Triệu Sơn; trình bày quá trình Đảng bộ huyện Triệu Sơn vận dụng chủ trương của Đảng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trong lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện; đưa ra được một số nhận xét đánh giá về ưu điểm, hạn chế và rút ra một số kinh nghiệm chủ yếu từ thực tiễn lãnh đạo triển kinh tế nông nghiệp của Đảng bộ Triệu Sơn từ năm 2001 đến năm 2010.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ góp phần làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển kinh tế nông nghiệp, góp phần thực hiện chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của Đảng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

12.  Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Trinh Hoang Anh           2. Sex: Male

3. Date of birth: 01/06/1990                4. Place of  birth: Hamlet 2, Minh Dan Village, Trieu Son District, Thanh Hoa Province.

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH of the Headmaster of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. Dated 12/28/2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Trieu Son District Party, Thanh Hoa Province led the development of agricultural economy from 2001 to 2010”.

8. Major: History of Communist Party of Vietnam      9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Associate Professor, Doctor Le Van Thinh, History Faculty, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis clarifies factors affecting the development of the agricultural economy in Trieu Son District, the process that Trieu Son District Party applied the policy of the Party and Thanh Hoa Provincial Party on leading the agricultural economic growth in the local area. Besides, the thesis points out some advantages and disadvantages as well as the lessons learnt from practical leadership from 2001 to 2010.

12. Practical applicability, if any:

The results of the study plays a significant role in clarifying some theoretical and practical issues about agricultural economic development, contributing to the implementation of the policy of industrialization as well as modernization of agriculture and rural development of the Party during the renovation and international integration.

13. Thesis-related publications: