TTLV: Áp dụng chính sách công nghệ thống nhất trong lựa chọn phần mềm quản lý cây xanh đô thị tại Việt Nam

Thứ hai - 21/05/2018 01:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nga

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/04/1988.

4. Nơi sinh: Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Quyết định giao nhận đề tài: “Lựa chọn phần mềm quản lý thông tin hệ thống cây xanh đô thị, nghiên cứu trường hợp đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc”.

- Quyết định đổi tên đề tài: “Áp dụng chính sách công nghệ thống nhất trong lựa chọn phần mềm quản lý cây xanh đô thị” theo Quyết định số 79/QĐ-XHNV ngày 12/1/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

7. Tên đề tài luận văn: “Áp dụng chính sách công nghệ thống nhất trong lựa chọn phần mềm quản lý cây xanh đô thị tại Việt Nam.”

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ    Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Học.

(i) Nhận diện những hạn chế trong công tác quản lý cây xanh đô thị tại Việt Nam, thực trạng sử dụng phần mềm vào công tác quản lý cây xanh đô thị tại Việt Nam;

(ii) Đề xuất giải pháp áp dụng chính sách công nghệ thống nhất trong lựa chọn phần mềm quản lý cây xanh đô thị tại Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Thông qua kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ giúp nhà quản lý đô thị, chính quyền đô thị có sự nhìn nhận rõ nét về những ưu điểm của việc áp dụng thành tựu khoa học công nghệ vào công tác quản lý cây xanh đô thị, cũng như áp dụng các giải pháp để đảm bảo tính hiệu quả của chính sách công nghệ thống nhất trong lựa chọn phần mềm quản lý cây xanh đô thị tại Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Xây dựng bộ khung chỉ tiêu năng lực vị trí kỹ thuật viên quản lý cây xanh đô thị phù hợp với nhu cầu quản lý và phát triển đô thị xanh tại Việt Nam.

- Dự báo nhu cầu nhân lực kỹ thuật quản lý cây xanh đô thị đến năm 2035 tại Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Nga                                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 21 Apr 1988                                         4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: No. 3683/2015/QD-XHNV, dated: 31 Dec 2015 of The Rector of Vietnam National University - University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi (VNU - USSH)

6. Changes in academic process:

- Decision on the topic: "Selecting software for management information of urban tree systems, case study on Vietnam National University space in Hoa Lac".

- The subject is changed with the topic: "Applying of uniform technology policy in the selecting software for urban tree management", according to Decision No. 79/QD-XHNV dated 12 Jan 2017 of the Rector of VNU - University Social Sciences and Humanities.

7. Official thesis title: "Applying of uniform technology policy in the selecting software for urban tree management"

8. Major: Science and Technology Management          Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Nguyen Van Hoc PhD.,

10. Summary of the findings of the thesis:

(i) Identify to the constraints in urban tree management in Vietnam, the current status on the software-using in urban tree management in Vietnam;

(ii) To suggest solutions of uniform technology policy application in the selection for urban tree management software in Vietnam.

11. Practical applicability:

The results of this research that help urban managers and urban administrations have a clear view on the advantages of the application of scientific and technological achievements on urban tree management, as well as solutions to ensure the effectiveness of a uniform technology policy in the selection for the urban tree management software in Vietnam.

12. Further research directions:

- Develop a framework for capacity indicators for urban tree management technicians, which must be consistent on demand of green urban management and development in Vietnam.

- Forecasting technical human resources requirements in urban tree management in Vietnam until 2035.

13. Thesis-related publications: No.