TTLV: Hôn nhân và gia đình người Chăm Bani hiện nay (Qua khảo cứu tại tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận)

Thứ ba - 29/05/2018 22:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Ngọc Bảo Vy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/06/1992

4. Nơi sinh: Lâm Đồng

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ–XHNV, Ngày 18 tháng 8 năm 20016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Hôn nhân và gia đình người Chăm Bani hiện nay (Qua khảo cứu tại tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận)

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học            Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Bá Trình, Bộ môn Tôn giáo học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tìm hiểu về hôn nhân và gia đình của người Chăm Bani ở tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận không những thấy được sự đa dạng về phong tục tập quán của người Chăm truyền thống, mà còn thấy được sự ảnh hưởng, pha trộn của nhiều tôn giáo khác nhau như Islam giáo, Balamon giáo, Phật giáo. Từ đó đưa ra những đánh giá chung về đời sống hôn nhân và gia đình người Chăm Bani hiện nay để phát huy những giá trị tích cực, đồng thời hạn chế những hủ tục lạc hậu, rườm rà với mục đích xây dựng hôn nhân tiến bộ, gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Trần Ngọc Bảo Vy (2017), Hôn nhân của người Chăm Bani ở tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, “Đào tạo Tôn giáo học ở Việt Nam – Quá trình hình thành và phát triển”, Bộ môn Tôn giáo học, Nxb. Tôn giáo, tr. 452 - 454.

1. Full name: Tran Ngoc Bao Vy                     2. Sex: Female

3. Date of birth: June 25 1992.                       4. Place of  birth: Lam Dong

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ–XHNV, Dated August 18 2016, Rector of the University of Social Sciences and Humanties - VietNam National University Ha Noi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Marriage and family of Cham Bani nowadays (Research in Ninh Thuan province and Binh Thuan province)

8. Major: Religions                                           Code: 60.22.03.09

9. Supervisors: PhD. Le Ba Trinh, Religions Major, the University of Social Sciences and Humanties - VietNam National University Ha Noi

10. Summary of the findings of the thesis:

Learning about the marriage and the family of the Cham Bani in Ninh Thuan province and Binh Thuan province not only see the diversity of traditional customs of Cham tradition, but also see the influence, mix of many religions such as Islamic, Balamon, Buddhism. From this, it is possible to draw up general assessments of the current marriage and family life of the Cham people in order to promote positive values and to limit backward and frivolous customs for the purpose of building up marriage marriages. Ministry, happy family, civilized society.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

- Tran Ngoc Bao Vy (2017), Marriage of Cham Bani in Ninh Thuan province and Binh Thuan province, “Training in religion in Vietnam - formation and development process”, Religions Major,

religious publisher, Page 452- 454.