TTLV: Truyền thông chính sách giáo dục trên hệ thống báo chí của ngành giai đoạn 2016 - 2017

Thứ ba - 29/05/2018 22:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Như Quỳnh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/ 05/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thông chính sách giáo dục trên hệ thống báo chí của ngành giai đoạn 2016 - 2017

8. Chuyên ngành: Báo chí học                     Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn hệ thống hoá lý luận về truyền thông chính sách giáo dục. Phân tích, đánh giá ưu, nhược điểm và thực trang hoạt động của báo chí ngành giáo dục trên hệ thống báo chí của ngành giai đoạn 2016 -2017. Trên cơ sở đó, đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông các chính sách giáo dục trên hệ thống báo chí ngành trong những năm về sau.

11. Khả năng ứng dụng thực tiễn:

Thông qua các khảo sát và phân tích cụ thể, kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo cho cơ quan báo chí và những người làm truyền thông giáo dục, sinh viên báo chí và những người quan tâm đến giáo dục.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không có

1. Full name: Nguyen Thi Nhu Quynh              2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/05/1990                            4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision No.: 2811/QĐ–XHNV dated August 18th 216 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities under Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Educational Policy Communication on the Journalism System at the period of 2016 - 2017

8. Major: Journalism                                          Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Dang Thi Thu Huong – Dean of Journalism and Communication, University of Social Sciences and Humanities under Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

On the one hand, the Thesis summarizes the theoretical on the educational policy communication on the Journalism System. On the other hand, it also offers analyses, evaluations on the pros and cons, and reality of the journalism activities in the educational sector at the period of 2016-2017. On such basis, practical measures shall be proposed in order to promote the educational policy communication activities on the journalism system in the future.

11. Practical applicability, if any:

Through the specific investigations and analyses, the thesis’s results shall act as a reference material source for press agencies, communication executives in the educational sector, the press students and those who are interested in education.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None