TTLV: Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp dưới góc nhìn quản trị truyền thông

Thứ ba - 29/05/2018 22:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Thị Tuyết Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/10/1991

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp dưới góc nhìn quản trị truyền thông”.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                         Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Giảng viên Khoa Báo chí Truyền thông – Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia hà Nội.

Luận văn làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn của việc sản xuất các chương trình phát thanh trực tiếp, dựa trên các tiêu chí quản trị truyền thông của chương trình phát thanh trực tiếp mà chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của các chương trình phát thanh trực tiếp hiện nay. Qua đó, làm nổi bật vai trò của quản trị sản xuất các chương trình phát thanh trực tiếp trong xu hướng phát triển của phát thanh hiện đại. Đồng thời, luận văn đề xuất một số giải pháp để các chương trình phát thanh trực tiếp hấp dẫn và thu hút thính giả hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Thông qua các khảo sát và phân tích cụ thể, kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo cho những người sản xuất chương trình phát thanh tại Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài PT-TH Hà Nội, các sinh viên báo chí và những người quan tâm đến vấn đề quản trị truyền thông trong phát thanh trực tiếp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Thành viên chính tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Đổi mới phương thức tiếp cận và thu hút thính giả trong thời đại kỹ thuật số tại Đài Tiếng nói Việt Nam”, bảo vệ năm 2017.

1. Full name: Dang Thi Tuyet Mai                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/10/1991                              4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision No.: 2811/QĐ-XHNV dated August 18th 2016, issued by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

6. Changes in academic process: No.

7. Official thesis title: “Production of live broadcasts from the perspective of Media Management”.

8. Major: Journalism                                          Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Assoc. Prof. PhD. Dang Thi Thu Huong – Lecturer of the Journalism and Communication Department, University of Social Sciences and Humanities under Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

On the basis of media management criteria of live broadcast programs, the Thesis works out to clarify the theoretical and practical issues of the production, as well as points out the pros and cons of current live broadcast programs, therefore emphasizing the prominent role of production management of live broadcast programs in the present trend of broadcast development. Simultaneously, some solutions for more attractive live broadcast programs shall also be proposed.

11. Practical applicability:

Through researches and analyses, the thesis’s results shall act as a reference material source for the program producer of live broadcast programs at The Voice of Vietnam and Hanoi Radio and Television Broadcasting, journalism students and those who are interested in Media Management of live broadcasts.

12. Further research directions: No.

13. Thesis-related publications:

The main participant in the ministerial-level research project: "Reforming the approach and attracting listeners in the digital era of The voice of Vietnam", defended in 2017.