TTLV: Cái tôi trữ tình trong thơ Lưu Quang Vũ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/03/1984

4. Nơi sinh: Hòa Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV- SĐH, ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Cái tôi trữ tình trong thơ Lưu Quang Vũ

8. Chuyên ngành: Lí luận Văn học; Mã số:  60.22.32

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. NguyễnVăn Nam, khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, chúng tôi hướng tới những mục tiêu sau:

-        Thứ nhất, trên cơ sở tìm hiểu lý thuyết về cái tôi, cái tôi trữ tình trong thơ trữ tình luận văn muốn chỉ ra những nét độc đáo về cái tôi trữ tình trong thơ Lưu Quang Vũ. Đó là các vấn đề: những phương diện biểu hiện của cái tôi trữ tình trong thơ Lưu Quang Vũ, các phương thức nghệ thuật biểu hiện cái tôi trữ tình như: biểu tượng thơ, thể thơ, không gian và thời gian nghệ thuật, ngôn ngữ và giọng điệu…

-        Thông qua việc tìm hiểu cái tôi trữ tình trong thơ Lưu Quang Vũ, người viết hướng tới sự khẳng định những nét độc đáo về thi pháp, phong cách và vị trí của nhà thơ trong dòng chảy của thi ca Việt Nam hiện đại.

-        Đạt được những mục tiêu kể trên, đề tài cũng có những đóng góp nhất định, đó là luận văn vừa kế thừa những nhận định, đánh giá của các nhà nghiên cứu đi trước, vừa lựa chọn, khám phá để từ đó làm rõ nét đặc sắc về cái tôi trữ tình trong thơ Lưu Quang Vũ.

Thêm nữa, những điểm hạn chế của đề tài, thiết nghĩ, cũng có thể tạo hứng thú cho những ai cùng có mối quan tâm đến vấn đề này.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có) Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Luong Thi Tinh
2. Sex: Male
3. Date of birth: 19/03/1984
4. Place of birth: Hoa Binh
5. Admission Decision number: 2119/2011/QĐ - XHNV - SĐH, date 01/11/2011 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University, Hanoi .
6. Changes in academic process:

7. Title of thesis: Lyric self in Luu Quang Vu’s poems
8. Major: Literary Theories; Code: 60.22.32.
9. Scientific Supervisors:
 Dr. Nguyen Van Nam, Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities - VNU.
10. Summary of the findings of the thesis:

On conducting the research on this topic, we aim to achieve the following objectives:

- First, based on seeking theory of self, lyric self in lyric poems, the author would like to indicate unique characteristics of lyric self in Luu Quang Vu’s poems. They are: aspects to express lyric self in Luu Quang Vu’s poems, artistic methods to express lyric self such as: symbols, types, space and time, language and tone, etc.

- By learning about lyric self in Luu Quang Vu’s poems, the author aims to confirm unique characteristics of versification, style and position of the poet in the flow of modern Vietnamese literature.

- Achieving the above objectives, the thesis has certain contributions, which have inherited the previous researchers’ statements and assessment, also chosen and discovered in order to clarify the unique characteristics in Luu Quang Vu’s poems.

In addition, some limitations of the thesis, however, may inspire people with the same interest in such title.

11. Practical applications: (if applicable) The thesis is researching material for students of literature.

Tác giả: Lường Thị Tình