TTLV: Đặc điểm truyện thiếu nhi của Nguyễn Ngọc Thuần

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/10/1984

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm truyện thiếu nhi của Nguyễn Ngọc Thuần.

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học; Mã số: 60 22 32

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Diêu Lan Phương - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, luận văn đã đạt được các kết quả cụ thể như sau: Luận văn đã khảo sát một số tác phẩm viết cho thiếu nhi của Nguyễn Ngọc Thuần và chỉ ra được những đặc điểm cơ bản về nội dung cũng như nghệ thuật truyện thiếu nhi Nguyễn Ngọc Thuần. Luận văn đã đi sâu tìm hiểu những đặc điểm về cốt truyện, thế giới nhân vật, thế giới hình ảnh, điểm nhìn, ngôn ngữ và giọng điệu trần thuật. Trên cơ sở đó thấy được cá tính sáng tạo độc đáo cũng như những đóng góp của tài năng Nguyễn Ngọc Thuần trong sáng tác truyện thiếu nhi Việt Nam đương đại.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

1. Full name: Ta Thi Lien
  2. Sex: Female
  3. Date of Birth: 10th, April 1984
  4. Place of Birth: Ninh Binh
  5. Admission decision number: 1936/2011/QĐ–XHNV–SĐH, 10th, October, 2011 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, National University Hanoi.
  6. Changes in academic process: No
  7. Official thesis title: Characteristics of children’s stories written by Nguyen Ngoc Thuan.
  8. Major: Literary theory; Code: 60 22 32
  9. Supervisor: Dr. Dieu Lan Phuong - The University of social science and humanities - Hanoi National University
  10. Summary of the findings of the thesis:

When the theme is researched, there are some achievements:

The thesis studied some literary works for children written by Nguyen Ngoc Thuan and indicates their basis characteristics of both content and artistic value.

In addition, the thesis also goes into the details of plot, characters, images, author’s views, language and tongue of speech, which plays as a base to discover Nguyen Ngoc Thuan’s unique creativity and great talent for creating modern Vietnamese children stories

1.  Practical applicability, if any: Thesis are researching materials for students of Literature

Tác giả: Tạ Thị Liên