TTLV: Thông tin chính trị ngoại giao bằng ảnh báo chí trên báo Nhân dân hằng ngày

Thứ ba - 29/04/2014 04:13

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Kim Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/08/1988. 4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 1 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thông tin chính trị ngoại giao bằng ảnh báo chí trên báo Nhân dân hằng ngày

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hà Huy Phượng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Luận văn đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản liên quan đến thông tin chính trị ngoại giao bằng ảnh báo chí. Luận văn chỉ ra những ưu – khuyết điểm của việc thông tin chính trị ngoại giao bằng ảnh báo chí trên báo Nhân dân hằng ngày. Trên cơ sở làm rõ nguyên nhân và bài học kinh nghiệm rút ra từ thực trạng thông tin chính trị ngoại giao bằng ảnh báo chí trên báo Nhân dân hằng ngày, luận văn đưa ra giải pháp và đề xuất kiến nghị để nâng cao chất lượng thông tin chính trị ngoại giao bằng ảnh báo chí trên báo Nhân dân hằng ngày nói riêng và báo in nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo đối với hoạt động thực tiễn báo chí nói chung, báo chí thông tin chính trị ngoại giao nói riêng, công việc của thư ký tòa soạn, biên tập viên, phóng viên ảnh tại các tòa soạn báo, nhất là các tờ báo thông tin đối ngoại như báo Thế giới và Việt Nam, tạp chí Thông tin đối ngoại

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Sau khi đề tài này hoàn thành, tác giả hy vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển đề tài này trên nhiều loại hình báo chí và phạm vi khảo sát rộng hơn.

1. Full name : Tran Thi Kim Anh 2. Sex: Female.

3. Date of birth: 28/08/1988 4. Place of  birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH Dated 1/11/2011, Dean of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: no change

7. Official thesis title:The information of political diplomacy by press photo on Nhan dan daily newspaper.

8. Major: Journalism ..  Code: 60.32.01

9. Supervisors: Dr. Ha Huy Phuong, Academy of journalism and communication.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis systemized theoretical issues related to information of political diplomacy by press photo.

The thesis clarified the strong - weak point of information about political diplomacy by press photo on Nhan dan daily newspaper. On the basis of clarifying the causes and lessons learned from the political reality of diplomatic information by press photographs on the People's Daily newspaper, thesis offer solutions and proposals to improve the quality of information about political diplomacy by press photo on Nhan dan daily newspaper in particular and newspaper in general.

11. Practical applicability

The thesis can be used as a reference material for practical activities of press in general, press informing of political diplomacy in particular, support  for working of Managing Editors, editors, reporters in newspaper house, especially newspapers about external information like The world and Vietnam, External Information magazine

12. Further research directions

After completing this thesis, the author hopes to continue to research and develop of this subject on various types of media and a wider range of survey.

Tác giả: Trần Thị Kim Anh