TTLV: Nguyễn Đình Chiểu trong thể loại truyện Nôm

Thứ ba - 13/05/2014 03:34
1. Họ và tên học viên:     ĐỖ THỊ HUYỀN
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh:                    30/04/1986                              4. Nơi sinh:  Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số 2119/ 2011/ QĐ – XHNV – SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Nguyễn Đình Chiểu trong thể loại truyện Nôm
8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam; Mã số: 60 22 01 21
9. Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Hải Yến
Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
- Tìm hiểu mối quan hệ giữa đời sống văn hóa Nam Kỳ và quan niệm văn chương của Nguyễn Đình Chiểu trong Truyện Nôm.
- Xác định ý nghĩa truyện Nôm của Nguyễn Đình Chiểu trong đời sống văn học.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là tư liệu tham khảo cho sinh viên, học viên chuyên ngành Ngữ văn, những người quan tâm đến văn học trung đại Việt Nam.

1. Full name : ĐỖ THỊ HUYỀN                                        2. Sex: Female
3. Date of birth: April 4th, 1986                                         4. Place of birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 2119/2011/ QD–XHNV–SDH Dated November 1st, 2011 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi - Vietnam National University
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Nguyen Dinh Chieu and stories in verse in Nom srcipt
8. Major: Vietnamese literature                             9. Code: 60 22 01 21
10. Supervisors:   Tran Hai Yen, PhD
- Institute of Literature, Vietnamese Academy of Social Sciences
11. Summary of the findings of the thesis:
- Find out the relation between Southern culture and Nguyen Dinh Chieu’s literary concepts from his Nom stories.
- Determine the meanings of Nguyen Dinh Chieu’s Nom stories in history of Vietnamese literature.
12. Practical applicability: The thesis is a reference material for those students majoring in Literature and those people who are concerned about Vietnamese ancient literature.

Tác giả: Đỗ Thị Huyền