TTLV: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc can thiệp trợ giúp cho những phụ nữ bị bạo hành gia đình ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ hai - 28/04/2014 04:46

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Hằng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/10/1986

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2269/2011/QĐ-XHNV-SĐH của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc can thiệp trợ giúp cho những phụ nữ bị bạo hành gia đình ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                   Mã số: 60 90 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Vân Anh – Khoa Xã hội học - Trường Đại học Công Đoàn

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Đánh giá được thực trạng phụ nữ bị bạo hành gia đình, diễn biến và các hình thức bạo hành chủ yếu. Nghiên cứu tình hình thực hiện vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc can thiệp cho những phụ nữ bị bạo hành ở xã Kim Long. Phân tích những nguyên nhân tác động tới việc thực hiện vai trò can thiệp, trợ giúp của nhân viên công tác xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là cơ sở khoa học và thực tiễn tốt để các nhà nghiên cứu sử dụng trong quá trình học tập và làm việc cũng như giúp các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam cơ sở để đưa ra những chính sách thiết thực trong qua trình xây dựng và phát triển đất nước.

THE MASTER THESIS INFORMATION

1. Name: Hoang Thi Hang

2. Sex: Female

3. Date of birth: 15 October 1986

4. Place of birth: Vinh Phuc Province

5. Student recognition certificate No: 2269/2011/QD-XHNV-SDH

6. Training course periods:

7. The thesis title: The roles of social workers in interfering and helping family-abused women in Kim Long village, Tam Duong district, Vinh Phuc Province.

8. Specialty: Social work                     Specialty Code:60.90.01.01

9. Science Instructor: Do Thi Van Anh PhD, Sociology Faculty, Vietnam Trade Union University

10. Result summary of the thesis: evaluate the real situation of family-abused women, the happening and the main abusive forms. Analyze the role and responsibilities of the social worker in helping those in need in Kim Long village. Point out the main factors which affect the role of social worker in interfering with these problems.

11. Practical purposes: The main purpose of this thesis is to bring the basic knowledge both in science research and real life activities as well as providing the tools and inside look for government agency and their officials in their decision and policy making to stop and prevent the abuse act.

Tác giả: Hoàng Thị Hằng