TTLV: Kỹ năng tác nghiệp của nhà báo Việt Nam về vấn đề nợ xấu

Thứ năm - 13/09/2018 23:34

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Nhung                     2.  Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/02/1979                                                           4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7.Tên đề tài luận văn: Kỹ năng tác nghiệp của nhà báo Việt Nam về vấn đề nợ xấu

8. Chuyên ngành: Báo chí học;            Mã số:60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS Nguyễn Thị Thanh Huyền – Giảng viên Khoa báo chí và Truyền thông - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn làm rõ cơ sở lý luận về kỹ năng tác nghiệp của nhà báo và những đặc điểm chung về đề tài nợ xấu hiện nay. Căn cứ vào kết quả khảo sát  thực trạng kỹ năng tác nghiệp của nhà báo Việt Nam hiện nay về vấn đề nợ xấu, từ đó chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm của trong quá trình tác nghiệp của nhà báo. Luận văn đã chỉ ra một số vấn đề liên quan đến kỹ năng tác nghiệp của nhà báo; đề xuất một số giải pháp; đồng thời đưa ra khuyến nghị nhằm ngày càng nâng cao kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về vấn đề nợ xấu, để các bài viết liên quan đến lĩnh vực này ngày càng tạo được niềm tin, uy tín và thu hút đông đảo công chúng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Qua khảo sát và phân tích cụ thể, kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm cơ sở giúp nhà báo có thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng tác nghiệp của mình; các nhà hoạt động truyền thông và học viên khóa sau có thể làm tài liệu tham khảo về đề tài nợ xấu.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION ON MASTERS THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Nhung               2.  Sex: Female

3. Date of birth: 20/02/1979                                      4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision No: 3683/QĐ-XHNV dated December 31th 2016, issued by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Journalists’s skills of the Vietnamese on the problem of bad debt.

8. Major: Journalism;            9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisors: Assoc. Prof.PhD Nguyen Thi Thanh Huyen – Lecturer of the Journalism and Communication Department,  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

11. Summary of the findings of the thesis: The dissertation clarifies the theoretical foundation of journalistic skills and the general characteristics of current bad debt. Based on the results of the survey on the status of journalists' operational skills on the bad debt issues, as well as points out the pros and cons of the process of journalists working on bad debts. Thereby, points out some issues related to the journalist's operational skills; propose some solutions; recommendations are being made to improve journalistic skills in the field of bad debt, so that the articles related to this field will increase the credibility and assively are been credit for public .
12. Practical applicability: Through research and analyses, the thesis’s results can be the basis helps journalists get more knowledge and practice their skills, media activists and the next course students used as reference material on bad debt.

13. Further research directions: No

14. Thesis-related publications: No