TTLV: Phát triển nguồn nhân lực du lịch ở thủ đô Viêng Chăn – CHDCND Lào

1. Họ và tên học viên:  Phonhnikone  SUKHASEUM

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 21/06/1977

4. Nơi sinh: Thủ đô Viêng Chăn ( Lào)

5. Quyết định công nhận học viên số: số 1946/QĐ-XHNV-CT& CTSV ngày 12 tháng 09 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển nguồn nhân lực du lịch ở thủ đô Viêng Chăn – CHDCND Lào.

8. Chuyên ngành: Du lịch                                     Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Đức Thanh

Luận văn có kết cấu 3 chương. Chương 1 trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển nguồn nhân lực du lịch. Trên cơ sở tổng quan tài liệu nghiên cứu trong và ngoài nước, luận văn chia nguồn nhân lực du lịch thành ba nhóm lớn là nguồn nhân lực làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, nguồn nhân lực làm việc trong các đơn vị sự nghiệp và nguồn nhân lực làm việc trong các tổ chức kinh doanh du lịch.

Phần quan trọng của luận văn được trình bày trong chương 2 là thực trạng nguồn nhân lực du lịch ở thủ đô Viên Chăn. Đó là kết quả khảo sát, đánh giá nguồn nhân lực du lịch làm việc ở Bộ Thông tin,Văn hóa Du lịch Lào, Sở Thông tin, Văn hóa Du lịch Viên Chăn, tại 5 cơ sở có đào tạo ngành du lịch và tại các doanh nghiệp du lịch. Nhìn chung lực lượng lao động du lịch ở Viêng Chăn còn ít về số lượng, yếu về chất lượng.

Luận văn đã đề xuất được một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch ở thủ đô Viêng Chăn trong đó đặc biệt coi trọng giải pháp ưu tiên xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về nguồn nhân lực du lịch.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có thể làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến du lịch Viêng Chăn

1. Full name : Phonhnikone  SUKHASEUM        2. Sex: male

3. Date of birth: 21/06/1977.                              4. Place of birth:  Vientiane

5. Admission decision number: 1946/QĐ-XHNV-CT& CTSV issued on 12 September 2012 by The Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: develop tourism human resources in Vientiane, Laos PDR

8. Major:  Tourism;                                            9. Code:

10. Supervisors: Associate professor, Dr. Tran Duc Thanh

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis consists 3 chapters. Chapter 1 presents the rationale and practice of human resource development in tourism sector. Based on the literature review, author distinguished 3 main groups of tourism labours such as the staff working in state agency, the researchers and trainners and the labors working tourism business units. Important part of the thesis is the status of human resources in Vientiane tourism. The oficers working in the Ministry of Information, Culture and Tourism of Laos, Vientiane Department of Information, Culture and Tourism, teachers at 5 institutions having tourism training programs and staff in Vientiane travel and hospitality industry. Overall tourism workforce in Vientiane are few in number, lack of quality.

This thesis has proposed some solutions to develop tourism human resources in Vientiane, which pays special attention preferred solution built database system for tourism human resources.

12. Possible applications in practice

Thesis may serve a useful document for whom, who is interested in Vientiane tourism