TTLV: Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ sinh viên cai nghiện game online tại Trường Đại học Hải Dương

Thứ tư - 30/09/2015 02:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/04/1989

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: "Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ sinh viên cai nghiện game online tại Trường Đại học Hải Dương"

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                  Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Thu Hoa - Trưởng phòng Sau Đại học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN)

Kết quả của luận văn chỉ ra được những hiệu quả của phương pháp CTXH cá nhân trong quá trình hỗ trợ sinh viên nghiện GO. Qua đây, đề xuất phương pháp hỗ trợ tích cực cho việc cai nghiện cho sinh viên nghiện GO tại Trường mà chúng tôi tiên hành nghiên cứu. Ngoài ra, luận văn cũng làm rõ được thực trạng của sinh viên nghiện game online của sinh viên  Trường đại học Hải Dương, nguyên nhân và hậu quả của việc nghiện game online.

Tuy nhiên luận văn cũng mới chỉ khai thác được một phương pháp tác động đến sinh viên nghiện GO, trong thực tế, việc cai nghiện GO cần áp dụng nhiều biện pháp khác CTXH nhóm, trị liệu tâm lý.. mới đem lại hiệu quả thực sự.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Hiện nay, cách thức, biện pháp nhằm cai nghiện GO trong trường học gần như chưa được quan tâm. Vì vây, việc áp dụng biện pháp can thiệp của đề tài là một biện pháp mới và có ứng dụng cao trong trường học hiện nay, cũng như giúp các phụ huynh có biện pháp giáo dục con cái trong việc sử dụng GO.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn định hướng cho các nghiên cứu về các phương pháp công tác xã hội trong hỗ trợ thanh thiếu niên nghiện game online nhằm đưa ra mô hình cụ thể giúp thanh thiếu niên cai nghiện game online một cách có hiệu quả hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn

1. Full name: Nguyen Thi Thu Thuy                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/4/1989                                  4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2998/2003/QĐ-XHNV-SĐH, Date: 30/12/2013; the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: "Social work in supporting individual student online game addiction at the University of Hai Duong"

8. Major: Social work                                          9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Dr. Pham Thi Thu Hoa - Head of postgraduate- University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis point out the effectiveness of individual methods of social work in the student support GO addiction. Through this, the proposed method for active support for student drug addiction at the GO which we first studied. In addition, the thesis also highlights the reality of student online game addiction of university students in Hai Duong, causes and consequences of online game addiction.

However, theses are only exploited a method Student drug affects GO, in fact, the detoxification GO to apply other measures of social work groups, new psychotherapy .. really effective.

12. Practical applicability, if any:

Currently, the way to measure addiction, GO in school is almost not yet interested. Because of the siege, the application of intervention measures in the subject is a new measure and has applications in high schools today, as well as help the parents take measures to educate children in the use of the GO.

13. Further reàiearch directions, if any:

Thesis for the research on the methods of social work in support of teenagers addicted to online game aimed at giving specific models helps teens quit online game a more effective way

14. Thesis-related publications