TTLV: Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long trong phát triển du lịch

Thứ ba - 29/09/2015 02:18

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Văn Vũ                                    

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 30/10/1989

4. Nơi sinh: Đồng Tháp

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của  Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long trong phát triển du lịch.

8. Chuyên ngành: Du lịch                           Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

- Hệ thống hóa cơ sở lý luận về văn hóa, văn hóa ẩm thực

- Khái quát về Đồng Bằng Sông Cửu Long, ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long

- Nêu lên thực trạng của văn hóa ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long

- Phân tích tìm ra những thuận lợi và khó khăn của việc phát triển du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long dựa vào văn hóa ẩm thực

- Đề ra một số định hướng và giải pháp khai thác văn hóa ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long trong phát triển du lịch

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Dựa trên những định hướng và giải pháp trong đề tài, vận dụng vào trong bối cảnh hiện tại của Đồng Bằng Sông Cửu Long để có những chiến lược thúc đẩy du lịch vùng này ngày càng phát triển hơn, và khai thác được tất cả các giá trị của ẩm thực vào trong phát triển du lịch vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đi sâu vào nghiên cứu văn hóa ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long đề ra các dự án đầu tư, tổ chức những sự kiện, lễ hội văn hóa ẩm thực cho vùng ĐBSCL nhằm phát huy hơn nữa những ưu thế về văn hóa ẩm thực trong việc phát triển du lịch của vùng.

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: Không có

                                                                       

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Le Van Vu                                    2. Sex: male

3. Date of birth: 30/10/1989                               4. Place of birth: Đồng Tháp

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 30/12/2013 from pricipal of University Social Sciences and Humanities, Ha Noi National Unirversity.

6. Changes in academic process: No

7. Official title: Research of Mekong River Delta Cuisines in tourism development.

8. Major: Tourism                                             9. Code: Pilot training

10. Instructor: Pro. Dr. Bui Hoai Son, Vietnam Culture and Art Institute.

11. Summary of the findings of thesis:

- Systemize the basic theory of culture and cuisine culture

- Overview of MRD and cuisine in MRD

- Analyze the advantages and disadvantages of development tourism in MRD rely on   cuisine culture.

- Suggest some directions and solutions to exploit cuisine in MRD for tourism

 12. Practical applicable:

Base on this thesis, applying in this current situation of MRD   to have motivated strategies for tourism more developed and to use all valuable of        cuisine in MRD

13. Further Research direction:

Continue to completely study of cuisine in MRD about new projects for investment, celebrating event and festival in MRD to increase value of cuisine culture in tourism.

14. Thesis-related publication: No

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây