TTLV: Hoàng Văn Thụ với việc xây dựng lực lượng cách mạng Việt Nam trong thời kỳ 1928-1944

Thứ ba - 29/09/2015 02:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thanh Trúc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/01/1992

4. Nơi sinh: Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoàng Văn Thụ với việc xây dựng lực lượng cách mạng Việt Nam trong thời kỳ 1928-1944

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                     Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Viết Nghĩa, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn khái quát cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hoàng Văn Thụ.

- Luận văn trình bày và đánh giá được những đóng góp của Hoàng Văn Thụ trong việc xây dựng lực lượng cách mạng Việt Nam trong giai đoạn 1928-1944.

- Trên cơ sở các tư liệu, luận văn nêu lên được một số ảnh hưởng từ những hoạt động cách mạng của Hoàng Văn Thụ đối với cách mạng Việt Nam, điển hình là Cách mạng Tháng Tám 1945.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu học thuật của các cơ sở nghiên cứu, trường đại học; trong quá trình giảng dạy ở các trường trung học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chuyên sâu về từng đóng góp của Hoàng Văn Thụ đối với cách mạng Việt Nam.

1. Full name: Le Thanh Truc                                    2. Gender: Female

3. Date of birth: 01/01/1992                                     4. Place of  birth: Lang Son

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, dated 30th December 2013 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:

“Hoàng Văn Thụ and the Setting of Revolutionary Forces in Vietnam (1928-1944)”.

8. Major: History of  Vietnam                                     9. Code: 60.22.03.13

10. Supervisors: Assoc. Prof. PhD. Tran Viet Nghia, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis overviewed the life and revolutionary cause of Hoang Van Thu.

- The thesis presented and evaluated contributions of Hoàng Văn Thụ in building the Revolutionary Forces Vietnam (1928-1944).

- The thesis raised some influence from revolutionary activities of Hoang Van Thu with the revolutionary Vietnam, special is the August 1945 Revolution.

12. Practical applicability:

These results of the thesis can be used as an reference document for the academic research in institutions and universities; to provide documents in the process of teaching in high schools.

13. Further research:

I will go deeply on studying about each contribution of Hoang Van Thu with the revolutionary Vietnam.