TTLV: Công tác xã hội với hoạt động chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa (nghiên cứu mô hình của Dự án HAI)

Thứ hai - 12/10/2015 06:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thanh Hương

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 10/06/1989.

4. Nơi sinh: Thành phố Thanh Hóa.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác xã hội với hoạt động chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa (nghiên cứu mô hình của Dự án HAI)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                      Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội.

Thứ nhất, đề tài khái quát thực trạng và nhu cầu chăm sóc của người cao tuổi tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Thứ hai, đề tài tập trung đi sâu vào việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá công tác chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng; trên cơ sở đó đưa ra giải pháp về công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Từ đó đóng góp cơ sở khoa học, phát triển kỹ thuật, công cụ, nội dung phương pháp công tác xã hội cho công tác chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng nói chung và tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Thứ ba, Nghiên cứu đưa ra khuyến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu công tác hỗ trợ, chăm sóc và phát huy vị trí, vai trò của NCT trong gia đình và xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Thanh Huong                            2. Sex: Female.

3. Date of birth: June 10, 1989                            4. Place of  birth: Thanh Hoa city

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Date: 30th,  December, 2013 by Director of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam  National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Social work with activity of community - base service for older person in Trieu Son district, Thanh Hoa (Case study of HAI Project)”

8. Major: Social work                                          9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Nguyen Ngoc Toan, Ph.D - Deputy Director General - Social Protection Department.

11. Summary of the findings of the thesis:

First, the thesis generalize the reality and care needs of older person in Trieu Son district, Thanh Hoa.

Second, the thesis focuses on research, analysis and evaluation of the community - base service for older person; on that basis providing solutions for social work in the community - base service for older person. Since then, contributing scientific bases, technological development, tools, content - method of social work for the community - base service for older person in general and in Trieu Son district, Thanh Hoa province in particular.

Third, the study comes up with recommendations, solutions to enhance the effectiveness of support and care services and promote the status and role of the elderly in families and societies.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: