TTLV: Hỗ trợ trẻ nam bị lạm dụng tình dục tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Hà Nội

Thứ hai - 12/10/2015 03:04

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Tô Thị Hương Giang.

2. Giới tính Nữ

3. Ngày sinh: 02/02/1983

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Theo quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm  2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không có

7. Tên đề tài luận văn:Hỗ trợ trẻ nam bị lạm dụng tình dục tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Hà Nội

8. Chuyên ngành : Công tác xã hội                          Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Trần Thị Minh Đức, khoa Tâm lý học, Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc Gia.

1) Nghiên cứu đã thao tác hóa một số khái niệm liên quan đến trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em lang thang, trẻ em bị xâm hại tình dục, dịch vụ, dịch vụ công tác xã hội, làm công cụ nghiên cứu thực hiện đề tài

2) Nghiên cứu đi chỉ ra thực trạng trẻ em nam lang thang đường phố bị xâm hại tình dục, các yếu tố ảnh hưởng cũng như những tác động của việc bị xâm hại tình dục lên đời sống thể chất, tinh thần và tình dục của các em

3) Nghiên cứu đã làm rõ vai trò của hoạt động hỗ trợ trẻ em nam lang thang đường phố bị xâm hại tình dục và vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hoạt động hỗ trợ đó.

4) Nghiên cứu đã chỉ ra những Chính sách, quy định của Nhà nước Việt Nam về việc hỗ trợ trẻ em bị xâm hại tình dục nói chung và trẻ em nam nói riêng.

5) Qua nghiên cứu lý luận và thực tiễn, nghiên cứu đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hỗ trợ cho trẻ em nam lang thang đường phố bị xâm hại tình dục tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng vào triển khai các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em nam bị lạm dụng tình dục tại tổ chức Trẻ em Rồng Xanh nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nam bị lạm dụng tình dục. So sánh sự khác biệt của những trẻ hiện đang được tổ chức Rồng Xanh hỗ trợ và những trẻ không được hỗ trợ từ bất kỳ dịch vụ nào để thấy tính cấp thiết của việc hỗ trợ trẻ nam bị lạm dụng. Mở rộng nghiên cứu thực trạng trẻ nam bị lạm dụng tình dục trên địa bàn Hà Nội và cả nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: To Thi Huong Giang.               2. Gender: Female

3. Date of birth: 02/02/1983                         4. Place of birth: Nam Định province

5. According to the admission decision No 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated on December 30th 2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities - Hanoi National University.

6. Changes in academic process:  No

7. Officila thesis title: “Support sexual abused boys at Blue Dragon Children’s Foundation, Hanoi”

8. Major: Social work.                                 9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisor: Dr.Professor Tran Thi Minh Đuc, Psychology Faculty, the University of Social Sciences and Humanities - Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

1) The research clarified some definitions related to children, children in difficult circumstances, street children, sexual abused children, services, social work services to use as tools to implement the project.

2) The research pointed out the fact that street boys are sexual abused, the cased factors and the impact of sexual abuse on their physical, mental and sexual lives.

3) The research clarified the role of support activities to street boys who are sexual abused and the role of social worker in these activities.

4) The research listed policies and regulations of Vietnam Government on supporting sexual abused children in general and sexual abused boys in particular.

5) Through theoretical and practical analysis, the research provided some solutions to improve the quality of support to street boys with sexual abuse at Blue Dragon Chilren’s Foundation.

12. Practical applicability:

Apply in the implement of support services to sexual abused boys at Blue Dragon Children’s Foudnation in particular and in Vietnam in general.

13. Further research directions:

Research on physical and psychological characteristics of sexual abused boys. Compare the difference between the kids are currently supported by Blue Dragon Children’s Foundation’s and the kids who don’t receive any support from any services to see the urgency of supporting sexual abused boys. Expand the research on the reality of sexual abused boys in Hanoi and in Vietnam.

14. Thesis-related publications: No.