TTLV: Phát triển nguồn lực thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên

Thứ hai - 12/10/2015 03:45

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Quyên

2.  Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:23/11/1990

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển nguồn lực thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên

8. Chuyên ngành: Thông tin – Thư viện                    Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:PGS.TS. Mai Hà

Luận văn đã góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản của công tác phát triển nguồn lực thông tin trong hoạt động thông tin – thư viện như làm rõ khái niệm nguồn lực thông tin, phát triển nguồn lực thông tin; vai trò của nguồn lực thông tin và công tác phát triển nguồn lực thông tin; nguyên tắc của công tác phát triển nguồn lực thông tin; các yếu tố tác động đến công tác phát triển nguồn lực thông tin; nghiên cứu thực trạng công tác phát triển nguồn lực thông tin, đặc điểm nguồn lực thông tin, đưa ra nhận xét đánh giá về thực trạng nguồn lực thông tin cũng như hoạt động phát triển nguồn lực thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên. Trên cơ sở nghiên cứu các cơ sở lý luận và thực tiễn, luận văn đã đề xuất một số giải pháp tăng cường phát triển nguồn lực thông tin nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tin của người dùng tin tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các nghiên cứu của luận văn có thể áp dụng trong quá trình phát triển nguồn lực thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

1. Full name: Le Thị Quyen                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/11/1990                              4. Place of  birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH on 30th of December, 2013 of Rector University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Information Resources Development at the Library and information Centre – Thai Nguyen University of Educaton

8. Major: Information Library Science                9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Mai Ha

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis is aimed to clarify the theoretical background of the development of information resources in the library and information science such as the concept of information resources and its development, the role of information resources and the activity of information resources development as well as the principle of and a source of factors affecting this activity. More especially, the study also attempts to figure out various features of information resources and the current situation of the information resources development at the Library and Information Centre of Thai Nguyen University of Education. Finally, some feasible solutions and recommendations will be revealed based on the theoretical and practical background in order to improve the information resources development as well as to meet the need of users at Thai Nguyen University of Education.

12. Practical applicability.

The research results can be applied in the development of information resources at the Library and Information Centre of Thai Nguyen University of Education in the current period and subsequent years.