TTLV: Nghiên cứu phần mềm Dspace và khả năng triển khai tại Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Chủ nhật - 06/11/2016 20:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thành Trung

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 01/9/1987

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu phần mềm Dspace và khả năng triển khai tại Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy”

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện                 Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Trần Thị Quý

Luận văn tập trung nghiên cứu về lý luận thư viện số, phần mềm thư viện số Dspace và thực trạng các điều kiện cần và đủ để ứng dụng phần mềm tại Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Trên cơ sở đó đưa ra các nhóm giải pháp cụ thể để ứng dụng phần mềm Dspace tại Trung tâm đạt hiệu quả.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là căn cứ để Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy dùng để triển khai phần mềm Dspace.

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các luận văn khác khi nghiên cứu về thư viện số và phần mềm thư viện số Dspace.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Phạm Thành Trung (2016), “Đánh giá và lựa chọn phần mềm mã nguồn mở trong quản lý và khai thác tài liệu số nội sinh tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy”, Tạp chí Phòng cháy chữa cháy, tr. 49 – 51.

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Pham Thanh Trung                    2. Gender: Male

3. Date of birth: 01/9/1987                              4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  on 31/12/2014 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Research of Dspace software and implementation ability at Information Science Center and Book Materials – University of Fire Fighting and Prevention”

8. Major: Library and Information                      Code: 60.32.02.03

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Tran Thi Quy

10. Summary of the findings of the thesis:

The Master’s thesis focuses on reasearch about digital library theory, Dspace library software and the actual neccessary and sufficient conditions for applying the software at Information Science Center and Book Materials – University of Fire Fighting and Prevention. On that basis, specific solutions could be given to apply Dspace software at the Center efficiently.

11. Practical applicability:

Master’s thesis is an important source for Dspace software employment at Information Science Center and Book Materials – University of Fire Fighting and Prevention.

Master’s thesis can be used as a reference for other master’s theses when researching about Digital library and Dspace library software.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

Pham Thanh Trung (2016), “Evaluation and choice of open source software in endogenous digital materials management and exploitation at University of Fire Fighting and Prevention”, The Journal of Fire Protection, pp. 49-51.