TTLV: Thực hành chính sách công nghệ để phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ trên địa bàn Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh

Chủ nhật - 06/11/2016 20:49

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Văn Thắng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 04/03/1974

4. Nơi sinh: Kinh Môn, Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Xin gia hạn thời gian bảo vệ luận văn tốt nghiệp đến tháng 12/2016.

7. Tên đề tài luận văn: Thực hành chính sách công nghệ để phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ trên địa bàn Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ                  Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Xuân Hằng – Giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã tập trung xây dựng cơ sở lý luận về chính sách công nghệ để phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ trong đó tập trung làm rõ các khái niệm về chính sách, chính sách công nghệ, vấn đề phát triển bền vững trên cơ sở đó cho thấy mối quan hệ giữa chính sách công nghệ với sự phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ; Đi sâu phân tích thực trạng thực hành các chính sách công nghệ và thực hành phát triển bền vững hệ thống gốm sứ trên địa bàn Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó tập trung vào các vấn đề như:

- Chỉ ra các nhân tố tác động đến sự phát triển bền vững hệ thống gốm sứ trên địa bàn thị xã Đông Triều.

- Các chính sách công nghệ (chính sách thuế, chính sách công nghiệp, chính sách thương mại, chính sách đầu tư,… ) được ban hành trong quá trình sản xuất gốm sứ.

- Nêu lên các hiện trạng trong việc thực hành chính sách công nghệ trong hệ thống sản xuất gốm sứ trên địa bàn Thị xã Đông Triều.

Trên cơ sở nền tảng lý luận và phân tích thực trạng, luận văn đưa ra những điều chỉnh chính sách công nghệ nhằm phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ trên địa bàn Thị xã Đông Triều trong thời gian tới, cụ thể là tập trung vào 2 nhóm giải pháp:

- Triển khai các chiến lược, quy hoạch của tỉnh và thị xã Đông Triều.

- Điều chỉnh các chính sách công nghệ để phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các giải pháp đưa ra hoàn toàn có khả năng ứng dụng để phát triển bền vững hệ thống sản xuất gốm sứ trên địa bàn Thị xã Đông Triều trong thời gian tới.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

NFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Dao Van Thang                                  2. Sex: male

3. Date of birth: March 4th, 1974                              4. Place of birth: district KinhMon

5. Number of Admission Decision: 2998/2013/QD-XHNV-SDH, Dated: 30/12/2013, Issued by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in the training process: Extended Thesis Protection until December 2016

7. Thesis title: Technology policy practices for sustainable development of ceramics production systems in the province, Dong Trieu, Quang Ninh Province

8. Major: Management of science and technology      Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: A. Professor, Dr. Phạm Xuân Hằng

10. A summary of the results of the thesis:

Thesis has focused on building the rationale for technology policy for sustainable development of ceramics production system which focuses on clarifying the concept of policy, technology policy, sustainable development issues firm on the basis of which shows the relationship between technology policies for sustainable development of ceramics production systems; Depth analysis of the current status of public policy practices and technology for sustainable development practices ceramics systems in the province, Dong Trieu, Quang Ninh Province. Which focuses on issues such as:

- Identify the factors that affect the sustainable development of ceramics systems in the Dong Trieu.

- The technology policy (tax policy, industrial policy, trade policy, investment policy, ...) to be issued in the ceramic manufacturing process.

- To outline the current state of the practice of technology policy in ceramics production systems in the province of Dong Trieu Town.

Based on the theoretical background and situation analysis, the thesis make policy adjustments aimed at developing technologies for sustainable production systems in the province ceramic Dong Trieu town in the near future, namely focuses on two groups of measures:

- Implement the strategy and planning of the province and the town of Dong Trieu

- Adjust technology policies for sustainable development of ceramics production systems.

11. Applicability in practice/ Practical applicability:

The solutions offer completely capable of developing applications for sustainable production systems in the province ceramic Dong Trieu town in the near future.

12. Further research directions, if any:

13. Published related thesis/ Thesis-related publications: