TTLV: Công chúng Tuyên Quang với việc tiếp nhận thông tin báo chí địa phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/10/1988

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5.Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV, ngày 11/07/2017  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công chúng Tuyên Quang với việc tiếp nhận thông tin báo chí địa phương

8. Chuyên ngành: Báo chí học                      Mã số: 60 32 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Thái, Giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Trên cơ sở hệ thống lý thuyết về nghiên cứu công chúng báo chí, các cơ sở lí thuyết, phương pháp luận và cơ sở thực tiễn của sự cần thiết nghiên cứu nhu cầu và điều kiện tiếp nhận thông tin của công chúng Tuyên Quang hiện nay; Điều tra xã hội học bằng bảng hỏi - trưng cầu ý kiến công chúng Tuyên Quang đối với vấn đề tiếp nhận thông tin báo chí từ báo chí địa phương; những nhân tố tác động đến nhu cầu tiếp nhận thông tin báo chí của công chúng Tuyên Quang hiện nay. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí địa phương, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu công chúng địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ trở thành tài liệu bổ ích cung cấp thông tin về công chúng địa phương tới các cơ quan báo chí tỉnh Tuyên Quang. Điều này sẽ giúp các nhà quản lý báo chí địa phương hoạch định chính sách, xây dựng chiến lược phát triển báo chí lâu dài và thích hợp cho tỉnh nhà. Đồng thời luận văn cung cấp đầy đủ, chính xác hơn về nhu cầu thông tin thật sự của công chúng địa phương, với nhu cầu hưởng thụ thông tin một cách chính đáng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thu Hang     2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/10/1988            4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1416/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 09/06/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Tuyen Quang's public with the reception of local press information

8. Major: Journalism                    Code: 60 32 01 01

9. Supervisors: Professor Ph.D. Nguyen Thi Minh Thai, Lecturers of Journalism and Media department Social Science and Humanities University, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis: On the basis of the theoretical system of journalism public research, theoretical bases, methodologies and practical bases of the need to study the needs and conditions for receiving information of the public Tuyen Quang now on; Sociological survey by questionnaire - soliciting public opinion Tuyen Quang for receiving press information from local newspapers; factors affecting the need to receive press information of Tuyen Quang public today. Since then, propose solutions to contribute to improving the quality of local press activities, best serving the local public needs.

11. Practical applicability, if any: Research results of the project will become useful documents to provide information about the local public to press agencies in Tuyen Quang province. This will help local press managers to formulate policies, develop long-term and appropriate journalistic development strategies for the province. At the same time, the dissertation provides more, more accurate information about the real information needs of the local public, with the need to enjoy information properly.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No