TTLV: Báo chí Sơn La với vấn đề phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 26/02/2019 01:44

1. Họ và tên học viên: PHẠM THỊ PHƯỢNG                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/5/1984

4. Nơi sinh: Xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV ngày 11/7/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Báo chí Sơn La với vấn đề phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh.

8. Chuyên ngành: Báo chí học         Mã số: 60320101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Anh Đức,

Luận văn nghiên cứu thực trạng, đánh giá những thành công và hạn chế vấn đề phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện nay, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng thông tin phát triển kinh tế bền vững.

Luận văn làm rõ cơ sở lý luận của phát triển kinh tế bền vững và vai trò của báo báo chí đối với phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh.

Luận văn giới hạn việc nghiên cứu thực trạng thông tin phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh.

Thời gian nghiên cứu: Từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2018.

Để thực hiện luận văn, tác giả đã tiến hành phương pháp nghiên cứu tài liệu có liên quan đến đề tài; các văn kiện về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về vai trò của báo chí đối với vấn đề phát triển kinh tế bền vững; Phương pháp thống kê – phân loại; Phương pháp phân tích tác phẩm; Phương pháp điều tra xã hội học; Phương pháp phỏng vấn sâu, rút ra các kết luận khoa học, phù hợp và cần thiết phục vụ cho đề tài nghiên cứu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Đề tài nghiên cứu thành công, sẽ góp phần đánh giá thực trạng công tác truyền thông về phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh trên báo chí Sơn La. Trên cơ sở đó, đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là nâng cao nhận thức của chính quyền địa phương, người dân trong việc xây dựng phát triển kinh tế bền vững.

Từ kết quả đó, sẽ giúp cho các cơ quan báo chí trong tỉnh và các ban ngành của tỉnh Sơn La có thêm những thông tin đánh giá về chất lượng và hiệu quả trong hoạt động của mình. Thông qua đó, có cách tiếp cận nhằm nâng cao hiệu quả của truyền thông theo hướng phù hợp hơn, đồng thời khuyến khích tạo ra những sản phẩm báo chí hay, hấp dẫn và thiết thực, đưa Sơn La có nền kinh tế phát triển bền vững.

Luận văn là tài liệu tham khảo bổ ích cho các trường đào tạo báo chí - truyền thông và những ai quan tâm đến vấn đề này.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Thi Phuong       2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/05/1984             4. Place of birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 1416/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 09/06/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Son La press with the issue of sustainable economic development in the province

8. Major: Journalism                       9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: TS. Do Anh Duc, Lecturer at the Institute of Journalism and Communication, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis: Research, clarify, systematize theoretical and practical bases for sustainable economic development in general and sustainable economic development in Son La province in particular; survey, analyze and assess the status of content and form of propaganda on sustainable economic development in the province in the press, specifically in newspaper, electronic newspaper Son La, Radio - Son La Television; analyze the successes and limitations of these two press agencies in propagating sustainable economic development in the province. Since then, propose solutions to improve the quality and effectiveness of propaganda on the issue of sustainable economic development in the province in Son La press in the near future.

12. Practical applicability, if any: Successful research topic will contribute to assessing the status of communication on sustainable economic development in the province in Son La press. On that basis, set out some solutions to improve the quality and effectiveness of propaganda on sustainable economic development in the province, especially raising awareness of local authorities and people. in building sustainable economic development. Helping the press agencies in the province and the departments of Son La province to have more information about the quality and effectiveness of their activities. Thereby, there is an approach to improve the effectiveness of communication in a more appropriate way, and at the same time encourage the creation of good, attractive and practical journalistic products, bringing Son La into a developed economy sustainable economy.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No