TTLV: Trầm cảm trẻ vị thành niên

Thứ ba - 26/02/2019 01:39

1. Họ và tên học viên: Phan Thanh Huyền         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/6/1992

4. Nơi sinh: Mộc Châu – Sơn La

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Trầm cảm trẻ vị thành niên

8. Chuyên ngành: Tâm lý học lâm sàng định hướng ứng dụng           Mã số: Thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS.Trần Thu Hương

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn, đề tài nghiên mô tả về mặt lý thuyết các đặc điểm lâm sàng của rối loạn trầm cảm ở trẻ vị thành niên và nghiên cứu thực tiễn một trường hợp cụ thể. Trên cơ sở phân tích, đánh giá các cơ chế, các thành tố, yếu tố liên quan đến sự phát sinh, tiến triển trầm cảm của trường hợp này, đưa ra những nhận xét về quá trình trị liệu trầm cảm cho trẻ vị thành niên và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiểu biết trong xã hội về công tác điều trị, chăm sóc, phòng ngừa và chống bệnh trầm cảm.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Hiện nay, trầm cảm trong giới trẻ vị thành niên rất phổ biến, và việc trị liệu cho trẻ vị thành niên ngày càng được quan tâm. . Đề tài của tác giả có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân gốc dẫn tới vấn đề trầm cảm ở thân chủ, và đưa ra được định hướng trị liệu giúp thân chủ đưa ra được nhận định đúng về bản thân về cuộc sống và có những phương hướng  phát triển toàn diện hơn trong tương lai. Luận văn góp phần bổ sung thêm các nghiên cứu ứng dụng làm tư liệu tham khảo cho việc trị liệu trầm cảm  phù hợp hơn với trẻ em Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi nghiên cứu để làm sáng tỏ hơn nữa mối quan hệ mẹ con xét trong bối cảnh văn hóa Việt Nam  có ảnh hưởng sâu sắc toàn diện tới suốt quá trình phát triển tâm lý của trẻ.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name of student: Phan Thanh Huyen     2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/6/1992

4. Nơi sinh: Moc Chau – Son La

5. Student recoginition decision No.: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated 30/12/2013 by the President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

6. Changes in training process: None

7.Topic: Depression in adolescent

8. Major: Application-oriented clinical psychology      Code: Pilot

9. Scientific instructor: Assoc.Prof.Dr. Tran Thu Huong

10. Summary of thesis findings:

On the basis of theoretical and practical research, the thesis theoretically describes the clinical characteristics of adolescent depressive disorder and practical study of a specific case. Based on the analysis and evaluation of mechanisms, components and factors related to the apperance and development of depression in this case, the comments will be given on the treatment of depression for adolescents and some solutions will be proposed to improve knowledge in society on treatment, care and prevention of depression.

11. Practical applicability:

Currently, depression in adolescents is very common, and the therapy is increasingly concerned.The writer's topic has significant meaning for finding out the root cause of depression in adolescents, and giving therapy direction to help them make the right judgment about themselves and life and there are more comprehensive development directions in the future. The thesis contributes to supplement the application studies as references for depression treatment to be more suitable for Vietnamese children.

12. Further research directions:

If conditions and time are available, we will extend the study scope to further clarify the relationship between mother and child in the context of Vietnamese culture that affects on the whole process of mind development of the child in a profound and comprehensive way.

13. The published works related to the thesis: None

Tác giả: ussh