TTLV: Thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên sóng truyền hình địa phương

Thứ ba - 26/02/2019 01:22

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thùy Dung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/01/1986

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 1416/QĐ-XHNV-SĐH ngày: Ngày 09 tháng 06 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên sóng truyền hình địa phương

8. Chuyên ngành: Báo chí học                                9. Mã số: 60 32 01 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Chí Trung, Giảng viên Khoa báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Trên cơ sở hệ thống lý thuyết về các khái niệm thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên sóng truyền hình. Luận văn nghiên cứu, khảo sát thực trạng thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên sóng truyền hình địa phương; đánh giá những thành công, hạn chế của hình thức truyền thông này. Từ đó, đề xuất những kiến nghị, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng cách thức truyền thông này trên truyền hình nói chung và truyền hình địa phương của các Đài được lựa chọn khảo sát.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn cung cấp cơ sở dữ liệu thông tin thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên truyền hình hiện nay cho các cá nhân cơ quan nghiên cứu và quản lí báo chí. Luận văn khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của truyền hình trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi công nhân. Luận văn cũng làm rõ được những cách thức, phương pháp sáng tạo cơ bản nhất về thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên sóng truyền hình địa phương. Thông qua luận văn này, các cơ quan quản lí báo chí truyền hình sẽ nhìn thấy được thực trạng thông điệp về vấn đề bảo vệ quyền lợi công nhân trên sóng truyền hình địa phương để từ đó có những biện pháp chỉ đạo thích hợp.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thuy Dung      2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/01/1986               4. Place of birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 1416/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 09/06/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: A message about the protection of workers' rights on local television

8. Major: Journalism         9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Ph.D. Bui Chi Trung, Lecturers of Journalism and Media department Social Science and Humanities University, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of the theoretical system of messages on the protection of workers' rights on television waves. Thesis research, survey the status of the message on the protection of workers' rights on local television waves; evaluate the successes and limitations of this form of communication. Since then, propose recommendations and specific solutions to improve the quality of this mode of communication on television in general and local television of selected stations..

12. Practical applicability, if any: The dissertation provides a database of information and messages on the current issue of protecting workers' rights on television for individuals in research and management agencies. The thesis confirms the role, position and importance of television in participating in the protection of workers' rights. The thesis also clarifies the most basic methods and creative methods on the message of workers' rights protection on local television. Through this dissertation, the television press management agencies will see the reality of the message on the protection of workers' rights on the local television, so that appropriate measures can be taken.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No