TTLV: Tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của R.Tagore

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/08/1983

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12  năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của R.Tagore

8. Chuyên ngành: Châu Á học                 Mã số: 60.31.06.08

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đỗ Thu Hà, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã giới thiệu tương đối đầy đủ tư tưởng về Chủ nghĩa Dân tộc của Rabindranath Tagore qua các thời kì cũng như phân tích được sự biến đổi trong tư duy của R. Tagore từ chủ nghĩa dân tộc cho tới chủ nghĩa quốc tế. Đồng thời, luận văn điểm lại những ảnh hưởng hệ tư tưởng của ông lên thế giới trong mối tương quan so sánh với một số nhân vật có tầm ảnh hưởng mang tính thời đại

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn góp phần tạo tiền đề cho những nghiên cứu sâu rộng hơn của cá nhân người viết và phần nào của cả các học giả có cùng mối quan tâm về một chủ đề chưa bao giờ hết nóng của thế giới: quốc gia – dân tộc.

Luận văn có thể trở thành tài liệu nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu và những người có quan tâm đến một nhà tư tưởng, nhà văn kiệt xuất là R. Tagore.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu sinh

Nêu đặc điểm trong Chủ nghĩa Dân tộc của Rabindranath Tagore

Cách nhìn nhận của giới phê bình về Chủ nghĩa Dân tộc của Rabindranath Tagore

Những tiếp nhận trái chiều Chủ nghĩa Dân tộc của Rabindranath Tagore

In sách.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Phạm Ngọc Thúy (2017), Sức mạnh mềm của Ấn Độ qua trường hợp của Tagore: Từ dân tộc đến thế giới, Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế “ Sức mạnh mềm của Ấn Độ, Sức mạnh mềm Việt Nam trong bối cảnh khu vực hóa, toàn cầu hóa”, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hà nội 19/12/2017, tr.347-358.

1. Full name: Pham Ngoc Thuy                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/08/1983                       4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV dated 16/12/2016 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The Thoughts of Nationalism by R.Tagore

8. Major: Asian Studies                                Code: 60.31.06.08

9. Supervisors: Associate Professor PhD. Do Thu Ha, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of results of the thesis:

The thesis introduces the comparatively full thoughts of Nationalism by Rabindranath Tagore over time as well as analyzes the transformation in the thoughts of R. Tagore from nationalism to internationalism. At the same time, the thesis reviews his ideological influences on the world in a correlation with some of the influential figures of the time.

11. Practical applicability:

- Thesis contributes to the deeper research premise for the writer herself and partly to the scholars who share the same interest in a never-ending theme of the world: the Nation - Peoples.

- The thesis can become a research and teaching material in universities, research institutes and those who are interested in a great thinker and writer, R. Tagore.

12. Further research directions:

- Continue doing research and PhD afterward.

- Describe the characteristics of Rabindranath Tagore's Nationalism

- The critique of Nationalism by Rabindranath Tagore

- The opposite approach on the Nationalism by Rabindranath Tagore

- Printing the thesis in form of book.

13. Published works related to thesis:

Pham Ngoc Thuy (2017), India's soft power in the case of Tagore: From Nation to the World, Proceedings of International Symposium " India’sSoft Power, Vietnam’s Soft Power in The Context of Regionalization and Globalization ", Ho Chi Minh National Political Academy, Hanoi, 19 December 2017, pg.347-358.