TTLV: Khu ủy Trị - Thiên với cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân năm 1968 tại thành phố Huế

Chủ nhật - 09/11/2014 22:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Quyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/12/1987

4. Nơi sinh:  Giao Thủy – Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ - XHNV - SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia HN

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Khu ủy Trị - Thiên với cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân năm 1968 tại thành phố Huế

8. Chuyên ngành: Lịch sử  ĐCS VN ;         Mã số: 66 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Ngọc Long tại Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam

Luận văn khái quát được sự  lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Khu ủy Trị Thiên trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968. Đồng thời đúc rút ra được một số bài học kinh nghiệm về tổng tiến công và nổi dậy.

- Luận văn còn làm rõ những thắng lợi to lớn trong Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân  1968 của quân và dân Thành phố Huế.

- Làm rõ những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo Tổng tiến công và nổi dậy, luận giải nguyên nhân của những hạn chế đó.

- Kết quả nghiên cứu còn có thể dùng là tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy Lịch sử Việt Nam hiện đại nói chung, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng tại các trường học viện, đại học, trung cấp. Ngoài ra còn là tài liệu phục vụ nghiên cứu cho các công trình khoa học

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Những kinh nghiệm được luận văn đúc kết có thể vận dụng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tôi sẽ cố gắng nghiên cứu và mở rộng sâu hơn những nội dung đã nghiên cứu trong đề tài.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thi Quyen                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/12/1987                                      4. Place of birth: Giao Thuy - Nam Dinh

5. Admission decision number: 2797/QĐ - XHNV - SĐH, on 28 December 2012 by the Rector of College of Social Science and Humanity, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Tri Thien Region Party Committee with the General Offensive and Insurrection on Tet Holiday Mau Than 1968 in Hue City.

8.  Major: History of Vietnamese Communist Party;   9. Code: 66 22 03 15

10. Supervisor: Associate Prof., PhD. Tran Ngoc Long at Vietnam Institute of Military History.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis generalized politic guidance and leadership of Tri Thien Region Party Committee in the General Offensive in 1968, concurrently learned about experienced lessons in the General Offensive and Insurrection.

- The thesis also clarified the great victories in the General Offensive and Insurrection Mau Than 1968 that the military and civilian in Hue City had won.

- General Offensive and Insurrection,

- The research results can also be used as a reference for the teaching Modern History of Vietnam, and History of Vietnamese Communist Party in the institutes, universities or vocational schools. In addition, they are also considered as the research materials for scientific works.

12. Practical applicability: The thesis has also helped us further clarify the history of Vietnamese Revolutionary War, as well as the great role of the Party in the career of resistance against American to save the country.

13. Further research directions: I shall try my best to research and further expand the contents as studied in the thesis.

14. Thesis-related publications: None