TTLV: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013

Chủ nhật - 09/11/2014 22:02

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nga

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/09/1989

4. Nơi sinh: Ngọc Lý - Tân Yên - Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn, ĐHQG Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng CSVN                           Mã số:  60 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Hòa - Khoa Lý luận Chính trị - Trường đại học Giao thông Vận tải.

Luận văn phân tích thực trạng kinh tế, văn hóa, giáo dục, cơ sở hạ tầng... ở vùng nông thôn tỉnh Thái nguyên trước 2008; làm sáng tỏ sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên trong quá trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013; luận văn trình bày một số thành tựu và hạn chế trong quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thái Nguyên ở giai đoạn này. Trên cơ sở đó, tác giả rút ra những kinh nghiệm phục vụ cho công tác xây dựng nông thôn mới ở Thái nguyên trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn khẳng định những thành công trong quá trình lãnh đạo xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, góp những kinh nghiệm quí báu để xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh miền núi trung du Bắc Bộ của nước ta.

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho học viên, sinh viên và những người quan tâm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: (không có)

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name of student: Nguyen Thi Nga                        2. Gender: Female

3. Date of Birth: 20/09/1989                                           4. Place of birth: Ngoc Ly - Tan Yen - Bac Giang

5. Decision to recognize student number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, 28/12/2012  of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the training process:  No change

7. Name of thesis: Thai Nguyen Provincial Party leaders to build new rural areas from 2008 to 2013

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam        9. Code: 60 22 03 15

10. Scientific Supervisor: Dr. Le Thi Hoa - Theory Political Science - University of Transport.

11. Summary of the results of the thesis:

Thesis analyzes the economic situation, culture, education, infrastructure ... in rural Thai Nguyen province before 2008; clarify the leadership of the Party Committee of Thai Nguyen in the process of building new countryside from 2008 to 2013; thesis presents a number of achievements and constraints in the process of building new countryside of Thai Nguyen province at this stage. On this basis, the authors draw the service experience for the new rural construction in Taiyuan in the current period.

12. Ability to apply in practice:

Thesis confirms the success of the leadership of the new rural construction Thai Nguyen Provincial Party Committee, contributing valuable experience to build new rural areas in the mountainous northern midlands of the country.

Thesis can reference for practitioners, students and those interested in in-depth study on this issue.

13. The following research directions:

Thai Nguyen Provincial Party leadership development of agricultural economy

14. All works published related to the thesis: (none)