TTLV: Đảng bộ Văn phòng Quốc hội thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng từ năm 2005 đến 2015

Thứ năm - 21/06/2018 21:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/09/1992

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV, ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ Văn phòng Quốc hội thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng từ năm 2005 đến 2015

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam          Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Đăng Tri, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất: Nghiên cứu một cách đầy đủ và có hệ thống về công tác Đảng tại Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội

Thứ hai: Luận văn đã phân tích, tổng hợp những yếu tố tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng của Đảng bộ, cũng như các chủ trương, chính sách được đưa ra và thực hiện, từ đó tìm ra cái làm được, cái chưa làm được, nguyên nhân và đúc kết một số kinh nghiệm để vận dụng vào xây dựng Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ ba: Từ những kết quả trên, luận văn tiếp tục phân tích vai trò của Đảng bộ trong việc ban hành và chỉ đạo công tác phát triển đảng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Thứ nhất: Thông qua nghiên cứu Lãnh đạo Đảng đoàn Quốc hội, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Quốc hội có thể dựa vào để đưa ra các giải pháp và chủ trương phát triển công tác đảng trong thời gian tới.

Thứ hai: Qua những phân tích những mặt ưu- nhược điểm sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo các Vụ, đơn vị cũng như tập thể cán bộ, đảng viên, công – viên chức có thể dựa vào để xây dựng các chương trình công tác phù hợp, góp phần phục vụ thành công hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, để xứng đáng là cơ quan đại biểu dân cử cao nhất của nhân dân, phát huy thực quyền trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Thứ nhất: Nghiên cứu việc thực hiện xây dựng Đảng bộ Văn phòng Quốc hội trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, đặc biệt sau những chủ trương mới của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Thứ hai: nghiên cứu mối quan hệ giữa Đảng bộ 4 cơ quan Trung ương (Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ) trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn

1. Full name: Nguyen Thi Thuy                                              2. Sex: FeMale

3. Date of birth: September 19th 1992                                4. Place of  birth: Thai Nguyen province

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV, Dated: 18/8/2016 by Rector of University of Social Science and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The Party Committee of the National Assembly Office performs the task of building the Party from 2005 to 2015

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam          Code: 60.22.03.15

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ngo Dang Tri, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

Firstly: The thesis have fully and systematically study about the work of the Party at the Office of the National Assembly.

Secondly: The thesis analyzed, synthesized the factors affecting the performance of the tasks of building the Party of the Party, as well as guidelines and policies are implemented. Thus finding out advantages, disadvantages, causes and summarized some experience to apply to building Party Office of the National Assembly Office in the next stage.

Thirdly: From the above results, the dissertation continues to analyze the role of the Party in issuing and directing the Party development.

11. Practical applicability:

Firstly, through the study of the leaders of the National Assembly, the leaders of the National Assembly Office and the Executive Committee of the National Assembly's Office can propose solutions and policies to develop the Party work in the next time.

Secondly: The analysis of the advantages and disadvantages will help managers, leaders of departments, units as well as collective cadres, party members, public servants can rely on to build suitable programs. This is a great contribution to the success of the National Assembly, so as to be the highest elected people's office, to promote the right in the context of current integration.

12. Further research directions:

Firstly, study the implementation of the building of the National Assembly Office of the Party in the context of industrialization and modernization, especially after the new policies of the XII National Party Congress.

Secondly: study the relationship between the Party Committees of the four Central Offices (the Office of the National Assembly, the Party Central Committee, the Office of the President, the Office of the Government) in the context of current integration.

13. Thesis-related publications: