TTLV: Truyện Juha trong văn học các nước Trung Đông

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/10/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Truyện Juha trong văn học các nước Trung Đông.

8. Chuyên ngành: Châu Á học                           Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Văn Doanh.

Luận văn tập trung nghiên cứu nguồn gốc nhân vật Juha, phân tích truyện Juha trong văn học các nước Trung Đông. Bên cạnh đó, luận văn còn tìm hiểu về những ảnh hưởng của truyện Juha tới văn học các nước Trung Đông từ cổ đại đến hiện đại.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn giới thiệu một nhân vật nổi tiếng trong truyện cười dân gian Ả Rập tới độc giả Việt Nam. Bên cạnh đó, kết quả của luận văn có thể áp dụng trong giảng dạy văn học Ả Rập, văn hóa Ả Rập tại Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Phan Thị Thu Phương(2018), Truyện Juha trong văn học dân gian Arab, Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông, số 01(149), tr. 21-26.

1. Full name: Phan Thi Thu Phuong                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/10/1992                                 4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2811/QĐ-XHNV dated 18/08/2016 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University in Ha Noi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The Juha stories in Middle Eastern literatures.

8. Major: Asian Studies                                         Code: 60.31.06.01

9. Supervisors: Associate Professor Ph.D Ngo Van Doanh.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focuses on the Juha character origin and analyzes Juha character in Middle Eastern literatures. Besides, the thesis also investigates the influence of Juha to Middle Eastern literatures from ancient through modern times.

11. Practical applicability, if any:

The thesis introduces a famous figure in Arabic folktales to Vietnamese readers. In addition, the results of the thesis can be applied in teaching Arabic literature, Arab culture in Vietnam.

12. Further research directions, if any: None

13. Further research directions, if any:

Phan Thi Thu Phuong (2018), The Tales of Juha in the Arab Folk Literature, Review of Africa & Middle East Studies, No 1(149), pg. 21-26